Capsule Collection – Giản đơn linh hoạt

Capsule Collection mang đến cho người dùng phương thức chiếu sáng và quy cách sử dụng tinh tế thông qua những thiết bị chiếu sáng mang phom dáng giản đơn.

Thương hiệu sản xuất thiết bị chiếu sáng Astro tại Anh Quốc vừa qua đã cho ra mắt BST Capsule Collection volume 01 bao gồm 3 sản phẩm, bộ thiết kế được xem như một phần của hội chợ VDF (Virtual Design Festival). Capsule Collection bao gồm đèn tường Halftone, đèn treo io Pendant và cụm thiết bị đèn tường kèm gương treo Orb.

Capsule Collection 1

Vỏ kính trong bao phủ lấy nguồn sáng tạo nên hiệu ứng tia bắt mắt.

BST được tạo ra bởi nhà đồng sáng lập thương hiệu James Bassant và NTK Riley Sanders, các thiết bị chiếu sáng mang phong cách hình ảnh táo bạo, được mô tả là “sự tinh tế hiển hiện trong nhiều mục đích thiết kế khác nhau”. Tất cả hiện đang được trưng bày tại hội chợ VDF – một sân chơi dành cho các NTK và thương hiệu sản xuất ra mắt những sản phẩm mới nhất của mình.

Capsule Collection 2

Tay đòn chữ U có thể xoay chuyển linh hoạt tùy vào nhu cầu sử dụng.

Hình thức chiếu sáng của các sản phẩm trong Capsule Collection có khả năng khuếch tán ánh sáng tốt hơn nhờ bề mặt khung nhôm bóng bẩy cùng phom dáng liên tưởng nhiều đến nghệ thuật điêu khắc. Ứng với từng sản phẩm là những thêm thắt chi tiết hỗ trợ cho người dùng như tay đòn chữ U có thể xoay chuyển linh hoạt để tạo ra tư thế phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng, mặt kính trong bao phủ nguồn sáng tạo nên hiệu ứng tia. Mỗi thiết bị trong BST tuy đơn giản nhưng lại được tích hợp khéo léo những bổ trợ cần thiết, phù hợp với tinh thần đương đại thiên về công năng và lược giản tối đa chi tiết thừa.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Drill Vases – Giữa bất định và cân bằng

Swing Rocking Chair – Sự tái sinh của Hans Olsen