Swing Rocking Chair – Sự tái sinh của Hans Olsen

Swing Rocking Chair, chiếc ghế được cố KTS Hans Olsen thiết kế và ra mắt lần đầu vào năm 1956 nay tái sinh dưới hình hài mới với nhiều bổ sung chi tiết đương đại.

Swing Rocking Chair được xem là một trong những sản phẩm thiết kế sống mãi theo thời gian của KTS Hans Olsen. Chiếc ghế được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1956 bởi hãng sản xuất Brdr. Juul Kristensen. Phom dáng đơn giản, công năng đem lại sự thư giãn – những tố chất của Swing Rocking Chair đáp ứng được thị hiếu của hầu hết người dùng.

Swing Rocking 1

Ghế Swing Rocking Chair được biến tấu từ nguyên mẫu cùng tên của KTS Hans Olsen.

Trong lần xuất hiện mới nhất, chiếc ghế đã được thêm thắt các yếu tố mang tính thần Bắc Âu đương đại để có thể ứng dụng phù hợp với nhiều phong cách không gian. Trọng lượng ghế Swing Rocking Chair phiên bản mới được giảm nhẹ trọng lượng nhờ lược bớt gỗ, tăng khối lượng sợi đan, nhờ đó việc sử dụng trở nên linh hoạt, nhẹ nhàng hơn. Các NTK đảm bảo rằng họ vẫn giữ gìn trọn vẹn tinh thần từ những năm 1950 của chiếc ghế như một cách để tôn vinh KTS Hans Olsen, đồng thời thêm thắt nhiều biến tấu cho phù hợp với nhu cầu thiết kế hiện tại trong xã hội.

Bộ sản phẩm Swing Rocking Chair mới có phần khung làm bằng gỗ sồi, đồng thời có thêm một số tùy biến gồm da, vải có nguồn gốc bền vững. Các chi tiết tự đầu, đệm ghế được bổ sung thêm lớp nệm nhằm tăng tính thoải mái cũng như thay đổi phần nào đường nét thẩm mỹ so với phiên bản gốc.

Swing Rocking 4

Mặt ngồi được bổ sung phần bọc nệm giúp tăng sự thoải mái khi sử dụng.

Swing Rocking 2

Khung ghế làm từ gỗ sồi.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Đồng hồ Octo Finissimo – Cảm hứng vườn Zen truyền thống

Wink Chair – Cảm hứng đôi mắt qua chi tiết tua rua