Đồng hồ Octo Finissimo – Cảm hứng vườn Zen truyền thống

Chiếc đồng hồ mang tên Octo Finissimo là tác phẩm thiết kế dựa trên những cảm hứng yên bình của vườn Zen Nhật Bản do KTS Tadao Ando cộng tác cùng thương hiệu nổi tiếng BVGARI thực hiện.

Octo Finissimo – chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới là sản phẩm thiết kế ra đời từ sự cộng tác của giám đốc thiết kế đồng hồ BVGARI – Fabrizio Bonamassa Stigliani và KTS Nhật Bản Tadao Ando. Đây là phiên bản đồng hồ giới hạn chỉ với 200 chiếc trên toàn thế giới lấy cảm hứng từ bê tông, loại vật liệu quen thuộc mà các KTS thường dùng để truyền đạt cá tính, quan điểm thiết kế thông qua các công trình kiến trúc.

Octo Finissimo 1

Mặt trước đồng hồ với mặt số lấy cảm hứng từ vườn zen truyền thống Nhật Bản và toàn bộ bề mặt vỏ được chế tác dựa trên hình ảnh vật liệu bê tông quen thuộc.

Mặt sau đồng hồ với phơi bày những chuyển động cơ học tinh tế.

Đồng hồ Octo Finissimo đặc trưng bởi hình thức thiết kế hiện đại, bề mặt trơn láng, KTS Tadao Ando đã tạo ra những hoạ tiết dạng xoắn ốc theo mô-típ đường tròn đồng tâm đặc trưng của vườn zen Nhật Bản và chi tiết kim giây đóng vai trò như một tác động tạo sóng giữa khu vườn yên tĩnh trên mặt số.

Ở mặt sau của đồng hồ là các chuyển động cơ học của sản phẩm, chúng sở hữu một rô-tơ siêu mỏng bằng bạch kim bên dưới lớp bề mặt sapphire. Sản phẩm có khả năng chống nước lên đến 30 mét và được hoàn thiện với chữ ký của KTS Tadao Ando làm minh chứng cho giá trị thiết kế.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh & Video: BVLGARI.


Xem thêm:

Sản phẩm gia dụng mang thiết kế ấn tượng

Thủy tinh và những chế tác tuyệt đỉnh