We Do Not Work Alone – Những gam màu rộn rã

We Do Not Work Alone được thành lập bởi Louise Grislain, Anna Klossowski và Charlotte Morel. Thương hiệu thiết kế cho ra mắt các sản phẩm đồ dùng nội thất với tạo hình độc đáo, giới hạn phiên bản và chuyên cộng tác cùng các nghệ sĩ đương đại. Trong tháng 6 vừa qua We Do Not Work Alone đã đánh dấu cột mốc phát triển bằng việc ra mắc cửa hàng đầu tiên tại Paris.

Thương hiệu We Do Not Work Alone đã công bố cửa hàng đầu tiên tại Paris với các sản phẩm nội thất cộng tác thiết kế cùng nhiều nghệ sĩ đương đại. Điểm đặc biệt của loạt sản phẩm này chính là tính năng phiên bản giới hạn được áp dụng cho từng mẫu mã. Không gian cửa hàng trưng bày được thiết kế bởi NeM – Niney và Marca Architects thể hiện thẩm mỹ và phong cách biến hóa linh hoạt mà thương hiệu theo đuổi . “Inventory” –  Triển lãm đầu tiên của thương hiệu đã giới thiệu 50 bản thiết kế đã được sản xuất trong 6 năm với sự tham gia của 30 nghệ sĩ đương đại.

cửa hàng 1

Ảnh: Claire Israel.

cửa hàng 2

Ảnh: Claire Israel.

cửa hàng 3

Đệm “Cales” – modul khối gỗ của NTK người Pháp Elvire Bonduelle, “Paravent Ostia” – Màn xếp họa tiết thiết kế bởi NTK Matthieu Cossé, “White Paw” – Thảm lót ghế len thắt nút bằng tay, mô tả bàn chân động vật có điểm ảnh trông giống như bảng màu sơn của nghệ sĩ Brazil, Camila Olievira Fairclough. Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 4

“Triplette Alchimique” – Bi sắt thiết kế bởi nghệ sĩ Renaud Perriches, “Grotte à savon” – Đĩa đựng xà phòng thiết kế bởi Florian Bézu, “Little Big House” – Đĩa trưng bơ thiết kế bởi Erwin Wurm. Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 5

“Triplette Alchimique” – Bi sắt thiết kế bởi nghệ sĩ Renaud Perriches, “Grotte à savon” – Đĩa đựng xà phòng thiết kế bởi Florian Bézu. Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 6

Bình gốm thiết kế bởi Matthieu Cossé. Ảnh: Émile Kirsch.

We Do Not Work Alone là tên gọi được lấy cảm hứng từ tựa sách xuất bản năm 1970 của Kawai Kanjiro – một nghệ nhân thợ gốm Nhật Bản nổi tiếng, thể hiện những suy nghĩ của tác giả trong sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời tên gọi này cũng giải thích ngắn gọn về mô hình hoạt động của thương hiệu, tập trung vào những sản phẩm thiết kế giới hạn, tôn vinh thành quả cộng tác với các nghệ sĩ.

cửa hàng 7

“Treeg” – Tác phẩm tạo hình bởi Pascale Marthine Tayou x WDNWA, Ghế ngồi thiết kế bởi Benoît Maire. Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 8

“Pierres Branchée” – Đèn bàn thiết kế bởi Olivier Sévère “Gufo” – Ổ sạc gắn tường thiết kế bởi Marion Verboom, Tranh chân dung Founders của WE DO NOT WORK ALONE minh họa bởi Matthieu Cossé, ZIZI – Lọ đựng phụ kiện thuộc BST Thaï Pipes thiết kế bởi by Elvire Bonduelle, Mêtre-Cool – Thước đo thiết kế bởi Annette Messager, Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 9

“WE DO MI NO” – Bộ Dominoes thiết kế bởi Emmanuel Van der Meulen Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 10

“Love & Hate” – Găng tay thiết kế bởi Mathieu Mercier, Ảnh: Émile Kirsch.

Sự tinh tế và ngôn ngữ thiết kế trong các sản phẩm của We Do Not Work Alone đã giúp thương hiệu gây được ấn tượng tích cực tại Paris. Các sản phẩm được đặt giữa không gian đa sắc màu, tập trung nhấn mạnh sự vui tươi bằng thị giác, từ đó làm nền cho nhiều sản phẩm thiết kế độc đáo trở nên nổi bật. Với nhiều kế hoạch sản xuất hứa hẹn trong tương lai, cửa hàng trưng bày của We Do Not Work Alone tại Paris thực sự là một điểm đến thú vị.

cửa hàng 11

Nút chai gốm có hình đầu mèo hoạt hình của nghệ sĩ Alain Séchas. Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 12

Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 13

“Forever True” – Đèn gốm tráng men thiết kế bởi nghệ sĩ người Mỹ Dorothy Lannone. Ảnh: Émile Kirsch.

cửa hàng 14

Chân dung các Founder của WE DO NOT WORK ALONE(từ trái qua): Louise Grislain, Anna Klossowski and Charlotte Morel. Ảnh: Émile Kirsch.


Bài: Giang Nguyễn | Theo: Yatzer | Ảnh: Claire Israel, Émile Kirsch.


Xem thêm:

Vẻ đẹp giao mùa

Eurotile – Giá trị của sự tĩnh tại