BST Lifestool – Sản phẩm cho mọi người

Nicola Golfari – NTK người Italy đã công bố một loạt vật dụng gia đình nằm trong BST mới nhất của mình, đặc biệt, toàn bộ các vật dụng này đều được thiết kế để tối ưu hóa nhu cầu hàng ngày cho cả người khuyết tật.

Nicola Golfari – NTK người Italy đã công bố một loạt vật dụng gia đình nằm trong BST mới nhất của mình, đặc biệt, toàn bộ các vật dụng này đều được thiết kế để tối ưu hóa nhu cầu hàng ngay cho người khuyết tật. Với tên gọi Lifestool, mỗi đối tượng riêng lẻ trong BST đều được dựa trên nguyên tắc: sản phẩm cho mọi người. Cụ thể hơn, quan điểm này nêu rõ rằng bất kỳ sản phẩm sáng tạo nào cũng phải tôn trọng đến tất cả đối tượng người tiêu dùng, ngay cả khi họ mắc phải những khiếm khuyết không mong muốn.

sản phẩm 5

Những sản phẩm trong BST Lifestool.

Chung quy lại, một sản phẩm muốn hướng đến đa dạng người dùng theo như Nicola Golfari đề cập phải đáp ứng các tiêu chí: an toàn, công năng, bền vững, kinh tế, dễ sử dụng và hình thức hấp dẫn. “Những người mang khiếm khuyết cơ thể đều khó có thể sinh hoạt bình thường ngay từ các hoạt động đơn giản nhất. BST Lifestool là dành cho tất cả mọi người, vì trên thực tế chúng đã được thiết kế dựa trên nguyên tắc này, thậm chí chúng cũng được chau chuốt về mặt thẩm mỹ.” Theo Nicola Golfari.

sản phẩm 4

Tính thuận tiện, đa dạng người dùng là tiêu chí quan trọng nhất của bộ vật dụng.

Nổi bật trong BST có thể kế đến chiếc ghế Pill với chức năng xếp gọn và treo tường, vật dụng này có thể sử dụng khi đi tắm hay “bất kỳ nơi nào cần có chỗ ngồi thuận tiện và thoải mái.” Khi không sử dụng, chúng có thể gập lại và đóng góp vai trò như vật trang trí tường xinh xắn, đầy màu sắc. Khi sử dụng, các cơ chế dịch chuyển của ghế cũng giúp người dùng cầm nắm dễ dàng, vỏ silicon cũng có thể tháo rời để quá trình vệ sinh trở nên nhẹ nhàng hơn.

sản phẩm 3

sản phẩm 2

sản phẩm 1

Cùng xuất hiện trong BST Lifestool là sản phẩm gương treo tường Tilt. Chiếc gương với phần kính soi nằm gọn trong một khung cố định, nhiều màu sắc và dễ dàng tích hợp với nhiều loại hình thiết lập. Tilt cũng có thêm phiên bản Light với dài đèn LED ấm gắn xung quanh để đem lại nguồn sáng trực tiếp nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng khi soi.

“Lifestool tin rằng vai trò của thiết kế là có thể đem lại sự hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Blond và sản phẩm bình sữa bền bỉ cho trẻ em

AIRTable – mảnh mai đầy sức mạnh