Altar Collection – Ngẫu hứng trên đá

Tự nhiên, thủ công và ngẫu hứng – BST Altar là tập hợp những phom dáng khác biệt dựa trên nền tảng là tính nguyên bản của chất liệu.

Lấy cảm hứng từ những bàn thờ làm bằng đá sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo thời kỳ Pre-Hispanic (Hispanic: người da trắng gốc Tây Ban Nha), EWE Studio đã cho ra mắt BST Altar Collection bao gồm một loạt các hình thức bàn cà phê.

Altar 7

Ảnh: Tư liệu.

Altar Collection được chạm khắc thủ công bằng phương thức kỹ thuật truyền thống từ đá cẩm thạch hoặc mã não. Mỗi sản phẩm đều được cắt từ một phiến đá nguyên khối với đặc điểm, kích thước ngẫu nhiên. Sự đa dạng và ngẫu hứng của nguyên liệu cấu thành tạo nên tính độc nhất cho từng sản phẩm hoàn thiện. Sự khác biệt khó đoán về nguyên liệu ban đầu khiến kỹ thuật chế tác thủ công càng trở nên tinh quý, một giá trị mà máy móc hiện đại ngày nay khó thay thế hoàn toàn.

Altar 6

Ảnh: Tư liệu.

Altar 5

Ảnh: Tư liệu.

Altar 4

Ảnh: Tư liệu.

“Sự khéo léo tỉ mỉ vẻ đẹp của nguyên liệu thô. Từ phương thức tạo hình cho đến kỹ thuật chế tác đều được truyền cảm hứng từ thế giới tâm linh con người Pre-Hispanic, đặc biệt là các buổi tế lễ hoặc cúng tế thần linh.” – Studio thiết kế cho biết.

Altar 3

Ảnh: Tư liệu.

Altar 2

Ảnh: Tư liệu.

Bên cạnh các chi tiết tạo hình theo thiết kế, một số bề mặt của bàn vẫn được giữ lại nguyên vẹn theo khối đá ban đầu nhằm tạo sự tương phản, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của tạo hoá. Sau khi  điêu khắc hoàn chỉnh, người thợ khoan một số lỗ nhỏ nhằm đảm bảo tính ổn định lâu dài cho bàn.

Altar 1

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Sản phẩm thiết kế ấn tượng mở màn 2021

Tiêu điểm thiết kế sản phẩm #1