Sản phẩm thiết kế ấn tượng mở màn 2021

Trong nửa đầu 2021 các sản phẩm thiết kế đã được giới thiệu đều đặn theo nhiều cách, phục vụ chính về công năng nhưng cũng không quên nâng tầm thẩm mỹ bằng cách định hình sản phẩm về giá trị lưu trữ, chắt lọc trong chất liệu để mang đến sự cô đọng cuối trong thành phẩm.

BÀN F2 SAMANTHA:

Bàn cà phê F2 Samantha có thiết kế tự do theo khuôn ellipse, NTK Dara Huang đã sử dụng đường nét mềm mại làm hướng phát triển chính cho sản phẩm, kết hợp cùng các hình khối vuông vức mạnh mẽ. Bàn được làm từ nhiều loại vật liệu: đá Travertine, gỗ sồi nhuộm đen, vật liệu trong suốt và kim loại. Để kết hợp được nhiều yếu tố, tỷ lệ là mấu chốt mang lại cân bằng cho phom dáng và vật liệu. Đây cũng là quan điểm xuyên suốt cho BST mới nhất của Dara Huang – tự nhiên, hài hòa và tinh tế.

Thiết kế: Dara Huang.

SPNT DAU 2021-1

Ảnh: Dara Huang.

GHẾ TISS-TISS ROCKING CHAIR:

Nằm trong BST trình diễn cá nhân tại London, cặp đôi thiết kế Aki và Arnaud Cooren đã giới thiệu chiếc ghế tiss-tiss bằng nhôm có bề mặt vải lanh, toàn bộ lớp bề mặt đều được khắc thủ công. Để tạo ra hiệu ứng tự nhiên, phức tạp trên bề mặt kim loại, sản phẩm phải trải qua quá trình tạo khuôn silicone bìa cứng cùng vải lanh, sau đó đúc nhôm. Ứng dụng vẻ đẹp từ chất liệu tự nhiên để đưa vào sản xuất phần nào thể hiện cảm hứng thiết kế và quan niệm vô thường trong Phật giáo đặc trưng xuyên suốt BST.

Thiết kế: Aki & Arnaud Cooren.

SPNT DAU 2021-2

Ảnh: Aki & Arnaud Cooren.

SPNT DAU 2021 - 3

Ảnh: Aki & Arnaud Cooren.

ĐÈN TREO THE RAW EARTH:

“Sử dụng chất “đất” để suy ngẫm về nguồn gốc và nền văn minh hậu nông nghiệp, khám phá mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên” NTK Bentu đã dùng khái niệm ấy như một cách diễn giải cảm hứng thiết kế cho BST đèn treo Nongzao – The raw earth. Để giữ bề mặt thô tự nhiên, NTK đã tận dụng tính kết dính có từ rác thải sinh hoạt và áp dụng phương thức sản xuất không nung hiện đại, giảm thiểu nguồn năng lượng nhiệt ra thiên nhiên.

Những đường nét tinh giản, gọn gàng tạo nên ba kiểu dáng chính lấy cảm hứng từ khuôn đúc trong sản xuất công nghiệp. Cách lựa chọn hình thức, thái độ khắt khe trong khâu kiểm soát kỹ thuật đã mang sản phẩm tiếp cận gần hơn ý thức thẩm mỹ hiện đại.

Thiết kế: Bentu.

SPNT DAU 2021-4

Ảnh: Designboom.

SPNT DAU 2021-5

Ảnh: Designboom.

SPNT DAU 2021-6

Ảnh: Designboom.

VASE BAMBOO GROVE:

Bamboo Grove là BST lọ hoa thủy tinh đa sắc màu với nhiều kích thước khác nhau cho phép người dùng luân phiên sử dụng ở cả hai đầu. Sản phẩm được NTK người Ý Anna Perugini sáng tạo riêng cho thương hiệu Ichendorf. Với mong muốn linh hoạt hóa cách ứng dụng, trang trí trong nhiều bối cảnh không gian, tạo sự vui tươi về bố cục cắm. BST được lấy cảm hứng từ hình ảnh thân tre phổ biến tại châu Á. Sắc màu được chọn lựa gồm xanh lam, xanh lá, hồng và cam kết hợp cùng với chất liệu thủy tinh, mang lại sự tương phản trên cùng một bản thể.

Thiết kế: Anna Perugini.

SPNT DAU 2021-7

Ảnh: Dezeen.

SPNT DAU 2021-8

Ảnh: Dezeen.

GẠCH BÔNG – THE AURORA:

Concrete Collaborative đã đánh dấu sự hợp tác giữa Cooler Gallery và Sarah Sherman Samuel khi ra mắt BST gạch bông The Aurora thiết kế bởi Alex Proba. Lấy ý tưởng từ những chuyến du lịch Morocco, kết hợp với hình khối tự do và bộ màu lặng (muted color) ngọt ngào, NTK đã khơi gợi nguồn cảm hứng dồi dào từ chính thẩm mỹ nội tại của sản phẩm đồng thời lan tỏa nguồn sống vui tươi khắp không gian sử dụng nhờ cơ chế kết hợp đa dạng theo nhiều bố cục khác nhau.

Thiết kế: Alex Proba.

SPNT DAU 2021-9

Ảnh: Design milk.

SPNT DAU 2021-10

Ảnh: Design milk.

__________________________________________________________________________________________________________________________

Tổng hợp: Giang Nguyễn | Ảnh: Tư liệu.

__________________________________________________________________________________________________________________________

Xem thêm:

Tiêu điểm thiết kế sản phẩm #1

Những thiết kế hiện đại và sắc sảo