Học cách thiết kế nội thất nhà ở như người Thụy Điển

Nổi tiếng với phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandianavi), phong cách trang trí nội thất Thuỵ Điển tập trung vào tính giản đơn nhưng không kém phần ấm áp, tươi vui. Nếu bạn muốn ứng dụng phong cách này vào không gian sống của mình, ELLE Decoration sẽ mách bạn 6 bí quyết chủ đạo mà người Thụy Điển thường áp dụng cho ngôi nhà của họ.

TẠO PHÔNG NỀN TRẮNG CHO TOÀN BỘ KHÔNG GIAN

Nếu các bức tường, trần nhà và sàn nhà được khoác lên một tấm áo trắng hoàn hảo, bạn sẽ nhận ra không gian sống bỗng nhiên rộng lớn lạ thường. Toàn bộ ngôi nhà như tấm canvas khổng lồ sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi việc thiết kế nhà cửa theo mùa. Khi ấy, bạn cũng không phải lo lắng về việc kết hợp các bức tường với màu sắc như thế nào cho hợp lý.

GIẢM THIỂU TỐI ĐA SỰ LỘN XỘN

Hãy loại bỏ những thứ dư thừa mà bạn không dùng hoặc cần đến cho ngôi nhà của mình nhằm tạo ra một không gian thoáng đãng và bầu không khí dễ chịu. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm nhận được những tác động tích cực và tiêu cực mà không gian có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Lấy lại sự cân bằng từ việc lược bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết và sắp xếp lại không gian chắc chắn sẽ giúp tâm hồn của bạn trở nên thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

ĐẦU TƯ VÀO MỘT MÓN NỘI THẤT NHIỀU GIÁ TRỊ SỬ DỤNG

Khi bạn có ý định tìm mua một món đồ nội thất mới, hãy đầu tư vào những thứ bạn thực sự yêu thích, đảm bảo rằng chất liệu của món hàng thực sự khiến bạn thoải mái và hài lòng. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn những mặt hàng nội thất được gia công kỹ lưỡng và có độ bền trường tồn. Một vài gợi ý quan trọng bạn nên cân nhắc bỏ chút ngân sách ra để sở hữu chẳng hạn ghế sofa, bức tranh nghệ thuật, bàn bếp, và thảm. Đây là những thứ bạn sử dụng thường xuyên, vì thế hãy bảo đảm rằng chúng có thể bền bỉ chịu đựng được tần suất sử dụng mỗi ngày mà trông vẫn bền đẹp qua năm tháng.

THEO ĐUỔI PHONG CÁCH ĐƠN GIẢN

Đơn giản là đẹp mắt. Câu nói này luôn đúng khi đề cập đến nội thất. Yếu tố tối giản thực sự luôn mang đến nét quyến rũ và bí ẩn cho không gian sống. Để làm được điều này, điều quan trọng bạn phải lựa chọn được những sản phẩm cơ bản, đảm bảo mang đến điểm nhấn tinh tế và sắc sảo cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc theo đuổi phong cách này không hoàn toàn khiến bạn phải chi tiêu tốn kém. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm này rất nhiều tại những thương hiệu nội thất bình dân xuất xứ từ Thuỵ Điển.

CHỌN THEME CHỦ ĐẠO

Hãy chọn một theme thiết kế yêu thích và gắn bó lâu dài với lựa chọn ấy. Điều này không chỉ giúp cho các không gian có sự liên kết với nhau mà còn giúp bạn dễ dàng thay đổi cách sắp xếp đồ vật quanh nhà. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung một vài vật dụng trang trí bất cứ lúc nào.

SỬ DỤNG LINH HOẠT KẾT CẤU VÀ MÀU SẮC

Kết cấu làm tăng thêm sự chú ý trong trang trí nội thất, tạo cảm giác hoang dại và gần gũi với thiên nhiên. Bí quyết cơ bản là hãy sử dụng những món đồ có kết cấu trong cùng một nhóm chất liệu. Nếu bạn pha trộn quá nhiều kết cấu, chất liệu và sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trên bề mặt sản phẩm, hiệu ứng mang lại sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà cảm thấy chóng mặt.

Nói đến màu sắc, nếu bạn đã lựa chọn toàn bộ nền trắng cho không gian nơi ở, tiếp theo bạn có thể chọn tông màu be, màu xám nhạt, và tông nâu xạm hay bất kỳ màu sắc nào có thể kết hợp với nhau trong tự nhiên. Một bí quyết nho nhỏ ELLE Decoration mách bạn khi phối màu: những màu sắc có thể pha trộn với nhau chính là những màu mà Mẹ Thiên Nhiên sở hữu.

Tổng hợp: Molly Thanh Hằng

Hình ảnh: Tư liệu