Phòng trưng bày ZAK+FOX – Không gian trải nghiệm đầm ấm

Ẩn mình trên tầng cao của tòa nhà lịch sử tại thành phố New York, phòng trưng bày ZAK+FOX là không gian trải nghiệm sản phẩm dệt may đầy thân mật và ấm cúng.

Khơi nguồn cảm hứng từ một câu chuyện kể nước Ý, phòng trưng bày ZAK+FOX là câu chuyện lãng mạn được kể giữa không gian hoài cổ đầm ấm. Hình thức thiết kế công trình được kết hợp giữa sự nhạy cảm mang tính cá nhân của NTK và phong thái cuốn hút đến từ những thước phim điện ảnh. Không chỉ về giải pháp thay đổi kiến trúc mà cả cách trưng bày sản phẩm đều được phân bổ dựa trên định hướng thiết kế ban đầu, tạo nên bầu không khí xuyên suốt nhưng vẫn biến chuyển đa dạng.

“Thật may mắn khi tôi không phải cố gắng tạo nên một hình mẫu an toàn của các phòng trưng bày, không gian mang góc nhìn của riêng tôi tại thời điểm này.” – NTK cho biết.

phòng trưng bày 9

phòng trưng bày 8

phòng trưng bày 7

Phòng trưng bày là nơi cung cấp các vật dụng thường thấy trong không gian sống như hàng dệt may, giấy dán tường và gối theo phong cách cổ điển, chiết trung nhưng phát triển dựa trên tinh thần thay đổi linh hoạt quan điểm thẩm mỹ. NTK đã rũ bỏ đi cách bài trí theo khuôn mẫu kinh doanh thông thường mà định hình sức sống riêng, hạn chế phô diễn số lượng, đồng thời đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của sản phẩm đối với không gian.

phòng trưng bày 6

phòng trưng bày 5

phòng trưng bày 4

phòng trưng bày 3

phòng trưng bày 2

Vật liệu và màu sắc của phòng trưng bày ZAK+FOX hầu hết đều được lựa chọn theo bảng màu trung tính, chất liệu trầm, ấm, đơn sắc nhưng lại khéo léo kết hợp với các mảng họa tiết dày đặc, ấn tượng. Lối trang trí này tạo nên sự tương phản rõ nét mà không phá vỡ đi bầu không khí ấm cúng xuyên suốt. Đó là giải pháp ứng dụng trong không gian kinh doanh nội thất nhằm tôn vinh sản phẩm một cách tinh tế và cực kỳ hiệu quả.

phòng trưng bày 1

Địa điểm: Park Avenue South, New York.
Diện tích: 278 mét vuông.

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Stephen Kent Johnson.


Xem thêm:

Cảm hứng từ không gian tri thức

5 giải pháp kiến trúc bất ngờ