Nongzao Rediscovering – Không gian tương phản

Cửa hàng Nongzao Rediscovering được thiết kế theo hình mẫu đương đại, sử dụng các mảng màu và bề mặt vật liệu tương phản để kiến tạo không gian, đồng thời truyền tải thông điệp bền vững trong tương lai.

Cửa hàng bán lẻ Nongzao Rediscovering tọa lạc trong khu vực kinh doanh sầm uất tại Quảng Châu, Trung Quốc. Nongzao Rediscovering được đề xuất phát triển theo mô hình kinh doanh sáng tạo, lồng ghép câu chuyện trải nghiệm vào không gian thông qua các triển lãm chuyên đề. Định hướng ban đầu của các NTK là tạo ra cầu nối giữa nhiều yếu tố khác biệt bao gồm thiên nhiên, thế giới và con người, một dấu mốc văn hóa đương đại cho giới trẻ.

Nongzao 1

Nongzao 2

Công trình được tạo nên từ nguồn vật liệu tái chế với độ tương phản màu rõ rệt, gây ấn tượng mạnh cho thị giác. Cửa hàng cũng tạo nên nhiều đối lập về hình khối, bề mặt hoàn thiện, đó có thể là lớp vữa thô được giữ lại, bề mặt đá mài nhẵn mịn hay tấm kim loại cứng cáp, lạnh băng. Chi tiết ấn tượng  trong toàn bộ không gian chính là chiếc bàn nguyên khối làm từ bọt tái chế. Với hình mẫu thiết kế đương đại, các NTK mong muốn truyền tải thông điệp về tương lai, khi những yếu tố đối nghịch cùng nhau tồn tại song song: nguồn sống và sự suy tàn.

Nongzao 4

Nongzao 4

Nongzao 5

Tương lai của nhân loại luôn được quyết định dựa trên bản chất sinh thái. Theo các NTK cho biết, việc ủng hộ định hướng thiết kế bền vững sẽ là cuộc thảo luận ý nghĩa cho nền tảng kinh doanh trong tương lai. Việc để lại những lớp bóc tách từ công trình hiện trạng cũ kết hợp với màu sắc, hình khối và vật liệu phong phú không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu thị giác mà còn là cách truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng, trực quan nhất.

Nongzao 6

Địa điểm: Quảng Châu, Trung Quốc.
Diện tích: 80 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Nongzao 3

Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Haochang Cao.


Xem thêm:

Không gian sống trong vỏ bọc nhà kính

Capitão Nobre – Giấc mơ trưa hè