Gwanggyo Galleria – Tòa nhà phủ đá

Kết hợp xen kẽ hai vật liệu đá và kính thành hai phần tỷ lệ đặc – rỗng, tòa nhà Gwanggyo Galleria trở thành tâm điểm của cảnh quan đô thị trong khu vực nhờ tạo hình mới lạ và khác biệt.

Gwanggyo Galleria – một công trình mới được thiết kế bởi OMA vừa qua đã chính thức đưa vào vận hành, đánh dấu chi nhánh thứ 6 của công trình thương mại cao cấp và lớn nhất tại Hàn Quốc. Một khối lượng lớn vật liệu đá được sử dụng làm hệ thống ốp lát cho toàn bộ tòa nhà, trở thành hình thức thẩm mỹ chính thu hút thị giác trong cảnh quan xây dựng của khu vực.

Gwanggyo Galleria 1

Khối đá mọc lên giữa cảnh quan đô thị.

Gwanggyo Galleria 2

Xen lẫn giữa các mảng đá đặc là chi tiết kính rỗng chạy quanh mặt tiền.

Gwanggyo Galleria 3

Tổng quan khu vực.

Đặt giữa các công trình dân cư cao tầng, tòa nhà mang đến sự tương phản tích cực giữa bối cảnh đô thị nhờ việc sử dụng linh hoạt các mảng đặc – rỗng, cụ thể là những bề mặt ốp đá và kính. Mặt tiền khảm đá dựa theo tinh thần của công viên Suwon Gwanggyo lân cận, chi tiết kính đóng vai trò đục thủng khoảng đặc ấy, mang đến cái nhìn đối lập và cùng đóng vai trò lấy sáng trọng tâm.

Gwanggyo Galleria 5

Cận cảnh khu vực đục rỗng bằng kính.

Lối đi bộ bên trong lõi kính.

Các khu vực bọc kính này còn là lối đi công cộng kết nối đến khu vườn ở tầng mái, cho người sử dụng đi qua các địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn quan cảnh thành phố. Bên cạnh chức năng thương mại, công trình còn là nơi thích hợp để tổ chức nhiều loại hình triển lãm và biểu diễn.

“Với một vòng lặp công cộng được thiết kế có chủ đích, mang tính dịch vụ văn hóa, Gwanggyo Galleria là nơi du khách trở thành một phần, tham gia cùng kiến trúc và văn hóa. Một không gian kinh doanh mang tính trải nghiệm độc đáo, pha trộn những bất ngờ thú vị.”

“Gwanggyo Galleria đóng vai trò cốt lõi cung cấp các cơ sở dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra thông qua sự cộng tác với KTS đẳng cấp thế giới, công trình được sự đón nhận tích cực ở cả trong nước lẫn quốc tế vì sự sáng tạo khác biệt, áp dụng mô hình mới giúp thu nhận nguồn sáng khắp tòa nhà thông qua lối giao thông nội bộ. Tòa nhà dự kiến sẽ trở thành cột mốc đại diện cho Hàn Quốc và thế giới, mang đến nguồn cảm hứng cho người sử dụng.” – Chủ tịch Gwanggyo Galleria cho biết.

Địa điểm: Gwanggyo, Hàn Quốc.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Hong Sung Jun/ Courtesy of OMA.


Xem thêm:

Công viên trong mơ của trẻ nhỏ tại Thâm Quyến

Ame Nochi Hana – Màn trình diễn của mưa và hoa