Ame Nochi Hana – Màn trình diễn của mưa và hoa

Ame Nochi Hana là dự án sắp đặt của NTK người Nhật Bản tại cửa hàng bách hóa Le Bon Marché nhằm thu hút người tiêu dùng tìm đến thông qua những tương tác được bố trí xuyên suốt không gian.

Với tên gọi Ame Nochi Hana, dự án là tác phẩm trang trí được sắp đặt trong cửa hàng bách hóa Le Bon Marché tại thủ đô Paris, Pháp. Oki Sato, người tạo nên Ame Nochi Hana mong muốn khám phá sự kết nối của các yếu tố tự nhiên, ở đây là những giọt mưa và bông hoa. Quá trình sắp đặt của NTK tập trung vào tập trung vào những dấu hiệu của sự sống, để biểu thị rõ hơn, Oki Sato đã cho các thành phần trang trí xuất hiện ở khắp mọi nơi đầy tôn kính.

Ame Nochi Hana 1

Điểm ấn tượng nhất trong tác phẩm sắp đặt là những hạt mưa treo giữa các thang cuốn. Nhiều thành tố trang trí màu trắng cách điệu từ hình ảnh bông hoa với chi tiết cánh hoa gần như biến thành hạt mưa mang đến hình ảnh lạ mắt, thu hút thị giác người nhìn bằng cả tần số xuất hiện lẫn tạo dáng thẩm mỹ. Hệ thống trưng bày này còn có thể thay đổi cao độ, tạo nên những đợt chuyển động bất ngờ.

Ame Nochi Hana 2

Mỗi khu vực sẽ là một hình thức cài đặt, trang trí khác biệt.

Ame Nochi Hana 3

“Một khởi đầu tươi mới” chính là thông điệp mà chủ đầu tư lẫn NTK muốn truyền tải đến khách tham quan thông qua chủ để trang trí lấy cảm hứng từ hình ảnh mưa và hoa. Tùy theo từng cụm cài đặt khác nhau mà sự sắp xếp có phần thay đổi, từ hình thức đổ bóng, khuôn vật thể cho đến mật độ xuất hiện đều được tính toán kỹ lưỡng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Việc sắp xếp này cũng nâng cao khả năng tương tác của khách hàng khi bước chân vào không gian.

“Chúng tôi hy vọng những khách hàng ghé thăm Le Bon Marché sẽ có những trải nghiệm tích cực cho một khởi đầu đầy tươi mới.”

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Trường kiến trúc của Frank Lloyd Wright đóng cửa sau 88 năm

Banksy và tác phẩm “Vết sẹo hang Bethlehem”