Nét kỳ thú mới mẻ trong BST ‘Pale Rose’ của Louis Poulsen

Trái ngược với vẻ đẹp sắc sảo thanh tú thông thường, thương hiệu Louis Poulsen trở nên thật độc đáo và mộng mơ với BST đèn ‘Pale Rose” cộng tác cùng hai NTK Breanna Box and Peter Dupont đến từ thương hiệu Heven.

Là một trong những BST nổi bật của thương hiệu đèn Louis Poulsen, ‘Pale Rose” gồm những kiểu đèn kinh điển của thương hiệu như PH Artichoke, PH 2/2 Question Mark, VL45 Radiohus, được thiết kế bởi hai NTK đến từ hai thế hệ Poul Henningsen và Vilhelm Lauritzen. Trong sắc hồng nhạt như những cánh hoa mềm mại, những chiếc đèn mang đến điểm nhấn tươi sáng và có phần lãng mạn cho không gian sống.

den louis pousen pale rose heven

Bộ đôi thiết kế Breanna Box và Peter Dupont của thương hiệu Heven đã đem đến một diện mạo mới cho BST đèn “Pale Rose” của Louis Poulsen.

Trong sự kiện 3 Days of Design 2023 tại Copenhagen, thương hiệu đèn đến từ Đan Mạch Louis Poulsen đã cho ra mắt phiên bản giới hạn độc đáo của BST ‘Pale Rose’ nổi tiếng của mình với sự cộng tác cùng bộ đôi thiết kế Breanna Box và Peter Dupont của thương hiệu đồ thủy tinh Heven. Hai NTK đã truyền sự bay bổng và tự do trong sáng tạo vào những thiết kế nguyên bản để biến những kiểu đèn kinh điển trở trên kỳ ảo và lôi cuốn.

louis poulsen lamp pale rose heven collaboration

lamp louis pousen pale rose heven

Giữ lại phom dáng gốc của các mẫu đèn, Breanna và Peter đã phát triển các thiết kế một cách ấn tượng và đầy bất ngờ. Phần viền của đèn treo PH 3/3 được kéo dài, tạo hình tựa những cánh hoa. Đèn bàn PH 2/1 và PH 3/2 được gắn sừng thủy tinh trong suốt và kéo sợi thủy tinh màu xoắn quanh ba tầng của đèn. Thú vị hơn cả là chiếc đèn treo trần VL45 Radiohus có gắn những chiếc xúc tu trắng điểm bi xanh nổi bật.

den louis pousen pale rose heven

Vốn là những nghệ nhân thổi thủy tinh, Breanna và Peter đã tiếp cận dự án với sự trân trọng di sản trong thiết kế và dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thiết kế nguyên bản, cũng như cách ánh sáng tỏa ra một cách dịu nhẹ, mềm mại và vẫn ấm áp như thế nào. Với họ, đây là dự án trong mơ và Poul Henningsen là nguồn cảm hứng bất tận cho họ. Với BST đèn này, cặp đôi Breanna và Peter có sự trợ giúp của nghệ sĩ điêu khắc và tạo hình thủy tinh nổi tiếng người Anh Elliot Walker.

den louis pousen pale rose heven

den louis pousen pale rose heven

Theo lời của David Obel Rosenkvist, CEO của Louis Poulsen, những kiểu đèn trong BST đặc biệt này là sự tri ân đến hai NTK quan trọng nhất của thương hiệu. Ông nói: “Lần cộng tác này thể hiện rõ một điều rằng những thiết kế kinh điển vẫn sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và tiến hóa qua thời gian.”

BST sẽ được bán đấu giá vào cuối năm nay và phần lớn số tiền sẽ được quyên góp vào quỹ ủng hộ nghệ thuật trẻ.

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Louis Poulsen


Xem thêm

Louis Poulsen cộng tác cùng Fendi Casa

Thẩm mỹ kết hợp công năng trong đèn trang trí của Trueing