NTK Ross Lovegrove và quan điểm nội thất bền vững

Ra mắt BST nội thất của mình cho thương hiệu Natuzzi tại Milan Design Week, NTK Rosso Lovegrove không chỉ đơn thuần đem đến những sản phẩm cho người tiêu dùng mà còn là cả quan điểm thiết kế bền vững vì tương lai.

Theo NTK người Anh Ross Lovegrove cho biết, việc cải thiện các hoạt động bền vững trong tác phẩm của mình là trách nhiệm của mọi nhà thiết kế. NTK Ross Lovegrove tin rằng trọng trách đầu tiên phải đến từ nhà thiết kế chứ không phải các thương hiệu, họ như một lá cờ đầu để hướng mọi người đi theo. “Nếu bạn là một tên tuổi được biết đến trong nền công nghiệp thiết kế, tôi nghĩ đó là nghĩa vụ của bạn, nó nên là một phần trong toàn bộ những gì bạn làm.” Lovegrove chia sẻ.

NTK Ross Lovegrove 5

NTK Ross Lovegrove.

Trong tuần lễ thiết kế Milan Design Week, NTK Ross Lovegrove đã chia sẻ nhiều về quan điểm bền vững trong bộ sản nội thất mang tên Ergo cho thương hiệu Natuzzi sử dụng vật liệu tái tạo và tái chế. Ông khá thích thú khi làm việc với thương hiệu nội thất Italy vì tại đây, ông cảm thấy công ty khá cởi mở với những ý tưởng về nền công nghiệp nội thất bền vững của mình. “Tôi không thiết kế đồ nội thất thường xuyên và tôi không quan tâm đến việc chỉ làm một chiếc ghế sofa góc nào đó. Tôi muốn cố gắng tạo điều kiện cho sự thay đổi trong quan điểm của Natuzzi – một công ty lớn với nhiệt huyết trẻ và họ sẵn sàng làm điều khác biệt.” NTK Ross Lovegrove cho biết.

NTK Ross Lovegrove 4

NTK Ross Lovegrove 3

BST Ergo gồm một loạt các vật dụng phòng ngủ mang tính bền vững. Lovegrove đã dành ra 3 tháng để nghiên cứu các tài liệu nhằm xác định nguồn chọn lọc tự nhiên mang lại hiệu suất đúng như mong muốn. Vật liệu gỗ dùng cho sản phẩm được lấy từ các đồn điền có chứng nhận FSC, sau đó được nối với nhau bằng mộng thay vì phải dùng đến kim loại. Bất kỳ chất kết dính nào được sử dụng đều phải có sáp tự nhiên và không được chứa nước, formaldehyde. Lovegrove cũng sử dụng các loại vải dệt hữu cơ gồm vải lanh (linen), len và cotton. Nệm ngủ là 100% cao su tự nhiên bọc trong vải sợi gai dầu. Cũng trong BST là một số sản phẩm ấn tượng như đèn chùm ánh sáng LED có khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu khác nhau nhằm đáp ứng nhịp sinh học của người dùng.

NTK Ross Lovegrove 2

NTK Ross Lovegrove 1

NTK Ross Lovegrove coi BST Ergo là bước tiến tích cực hướng tới việc chứng minh làm thế nào vật liệu và quy trình sinh thái có thể được áp dụng để đáp ứng nhu cầu khách hàng theo cách thật thời thượng.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Edward Burtynsky, sự kiện Earth Day và bộ hình gây “ám ảnh”

Bốn NTK và hành trình biến chất thải thành sản phẩm gia dụng