Hành trình Gypsy – Thả trôi theo dòng văn hóa Mekong

Hành trình The Gypsy đưa con người xuôi theo dòng Mekong giữa không gian đậm nét truyền thống Á Đông với hương gỗ và đậm mùi phù sa.

hành trình Gypsy 1

Hành trình Gypsy xuôi theo dòng Mekong. Ảnh: Designboom.

Hành trình Gypsy được biết đến như một minh chứng cho chuyến đi diệu kỳ trên dòng sông Mekong tuyệt vời. Chuyến hành trình này không chỉ tuyệt vời giữa quang cảnh thiên nhiên xung quanh mà việc bố trí tỉ mỉ các chi tiết trang trí bên trong không gian thuyền cũng được chú trọng nhằm truyền tải tính truyền thống và đường nét Á Đông đặc trưng. Không gian quyến rũ bên trong chiếc thuyền trên hành trình Gypsy được thiết kế bởi kiến trúc sư và được ví như một khách sạn nổi khởi hành từ Luang Prabang lên đến Mekong và dừng chân tại các ngôi làng cùng nhiều địa điểm tham quan xung quanh chuyến đi.

hành trình Gypsy 2

Không gian đậm nét văn hóa Á Đông truyền thống. Ảnh: Designboom.

hành trình Gypsy 3

Thả mình giữa sự nồng ấm của gỗ và không gian thiên nhiên mang đậm nét văn hóa. Ảnh: Designboom.

hành trình Gypsy 4

Ảnh: Designboom.

Chiếc thuyền trên hành trình Gypsy được thiết kế bởi kiến trúc sư Pascal Trahan gồm hai phòng ngủ với thiết kế riêng biệt mang đậm tính địa phương cho từng không gian. Với chiều dài 135 mét, thiết kế của chiếc thuyền mang sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống tạo nên nhiều hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Sử dụng vật liệu gỗ cứng của địa phương cùng hệ thống kết cấu mái tranh truyền thống, chuyến hành trình Gypsy bao bọc lấy con người bằng sự ấm áp, một nền văn hóa lênh đênh trôi theo dòng nước – một sự gặp gỡ giữa sự huyền bí của Á Đông cũng dòng sông chứa đựng nên văn minh phong phú bậc nhất trên thế giới.

hành trình Gypsy 5

Ảnh: Designboom.

hành trình Gypsy 6

Ảnh: Designboom.

hành trình Gypsy 7

Ảnh: Designboom.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn trong từng chuyến đi của bản thân – nhưng nếu một lần đặt chân đến Cambodia, hãy trải nghiệm không gian trên hành trình Gypsy, thả mình giữa nền văn hóa Á Đông đến từ không gian nội thất, trôi theo từng dòng phù sa văn hóa sông Mekong.

hành trình Gypsy 8

Ảnh: Designboom.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Rực rỡ Lệ Giang

Starbucks : Từ nông trại đến địa điểm du lịch

Xem nhiều nhất