Du lịch một mình – Quan điểm sống qua những địa điểm (Phần 2)

Du lịch một mình từ lâu đã hình thành nên một quan điểm sống rõ rệt trong cuộc sống, một khái niệm dành cho những con tim yêu tự do và thích xê dịch. Hãy cùng tìm hiểu xem, những biên tập viên và nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới về những chuyên mục đời sống đã chia sẻ về chuyến hành trình của mình như thế nào nhé.

Phần Lan

Tôi thực sự rất thích du lịch một mình đến Phần Lan, mặc dù chưa một lần được mục kích, nhưng Northern Lights (cực quang) luôn là một ước mơ của tôi. Du lịch một mình luôn là điều tuyệt vời vì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn hành trình của riêng bạn (mà không hề cảm thấy hối tiếc về quyết định ấy). Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải thỏa hiệp với bất kỳ ai về bất kỳ việc gì trong chuyến đi. Tôi vẫn chưa có nhiều chuyến đi du lịch một mình, những chắc chắn, tôi sẽ lên kế hoạch nhiều hơn cho các chuyến đi ấy trong tương lai.

Diane Kang

Cộng tác viên sản xuất.

du lịch một mình 10

Nhật Bản

Tôi luôn yêu đất nước Nhật Bản trong những chuyến du lịch một mình của bản thân, vì nơi đây có quá nhiều thứ để ngắm nhìn, thưởng thức và hòa mình vào: tại sao phải cần một người nào khác trong khi bạn đã có hàng tá thứ phải làm như những cửa hiệu truyện tranh, hàng mỳ ramen – những địa điểm thật thú vị mà chỉ tín đồ du lịch một mình mới biết được. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông công cộng của Nhật Bản giúp dễ dàng đi lại và tỷ lệ tội phạm vô cùng thấp. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp nhiều bất ngờ về văn hóa, nhưng chắc chắn, đó không phải vấn đề lớn cho chuyến du lịch một mình của bạn.

Katherine LaGrave

Biên tập kỹ thuật.

du lịch một mình 9

St. John, U.S. Virgin Islands

Mặc dù du lịch một mình không phải là sự lựa chọn thường xuyên của tôi nhưng đó sẽ là những chuyến đi khiến tôi trưởng thành hơn. Tôi được học một cách nhanh chóng và từ rất sớm rằng bạn không thể cứ mãi dựa dẫm vào người khác hay kêu gọi bất kỳ ai tham gia cùng bạn – và tôi sẽ không để định kiến ấy ngăn tôi bước đến ngắm nhìn thế giới. Chuyến du lịch một mình của tôi bắt đầu từ năm 18 tuổi khi chuyển đế St. John ở U.S. Virgin Islands. Một chuyến đi đã dạy cho tôi nhiều giá trị trong cuộc sống và hoàn thiện dần những thiếu sót của mình.

Nicole Franze

Nhiếp ảnh gia cộng tác.

du lịch một mình 8

Argentina

Một thành phố lớn nhộn nhịp sẽ luôn dễ dàng hơn so với các thị trấn nhỏ tách biệt, đặc biệt là với những vị khách du lịch một mình. Tôi đã từng nghĩ như thế vì lo sợ sự nhàm chán trong chuyến đi. Nhưng trong một trải nghiệm du lịch một mình xuyên qua dãy Andes, quan điểm của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Mỗi thị trấn nhỏ tôi đi qua đều khiến tôi phải rung động. Những con phố yên bình mà bạn phải chinh phục. Mọi người dân thì lại luôn chú ý đến tôi và sẵn sàng giúp đỡ, bên cạnh đó, khoảng thời gian du lịch một mình đã góp phần nâng cao các giác quan của bản thân tôi. Không cần suy nghĩ về bất kỳ ai khác, không phải nói chuyện, chỉ đơn giản hòa mình vào thiên nhiên xung quanh và điều chỉnh lại cảm xúc của mình. Kể từ đó, tôi đã bắt đầu nhiều chuyến du lịch một mình khác đến những thị trấn nhỏ hơn. Và chắc chắn, tôi sẽ hướng những người bạn của mình đến các chuyến đi như thế này.

Megan Spurrell

Biên tập viên.

du lịch một mình 7

Sarasota, FL

Du lịch một mình là sự tự do – bạn hoàn toàn có thể tự lên lịch cho chính mình và quyết định tất cả. Tôi thích đến một nơi nào đó mới mẻ, dù đó là một thành phố, công viên quốc gia hay một khách sạn; tất cả đều không cần kế hoạch từ trước. Bởi lẽ, chúng đem lại một sự hồi hộp nhất định khi đến địa điểm mới để khám phá. Một số chuyến du lịch một mình ưa thích của tôi chính là những cuộc “hành hương” đến nhiều công trình kiến trúc khác nhau, nó mang lại cho tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, những nơi mà trước đây tôi chỉ thấy trên từng trang sách. Nhưng cuối cùng, dù một mình hay không thì chúng ta vẫn sẽ có rất nhiều thứ để xem và cảm nhận giữa thế giới rộng lớn này.

Carol LeFlufy

Cộng tác viên/Chủ sở hữu/Quản lý – Eye Fordward Agency Inc.

du lịch một mình 6

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Cntraveler – Ảnh: Cntraveler.


Xem thêm:

8 tài khoản instagram nổi tiếng gợi cảm hứng cho chuyến du lịch của bạn

Chiêm Ngưỡng Những Công Trình Kiến Trúc Thế Giới Từ Trên Cao