Chuyện của những chuyến đi

Mỗi lần trở về từ những chuyến đi đến vùng đất xa lạ là hàng tá những câu chuyện được gói ghém theo cùng, chuyện của thiên nhiên bao giờ cũng rộng lớn ngoạn mục, lịch sử thì lại mang vẻ cuốn hút vô cùng, mà con người đôi khi lại nhỏ bé quá đỗi trước thế giới bao la.

Lệ Giang

Đô thị cổ Lệ Giang, với lịch sử 800 năm lâu đời, được xây dựng trên cao nguyên Vân Quý ở độ cao 2.400m vào cuối đời nhà Tống, đầu đời nhà Nguyên (cuối thế kỷ thứ III). Lệ Giang có ba cổ trấn lớn là Đại Nghiên cổ trấn, Bạch Sa cổ trấn và Thúc Hà cổ trấn. Trong đó Đại Nghiên là cổ trấn lớn nhất, được xây dựng bởi họ nhà Mộc, từ xưa đã là một mắt xích quan trọng cho những chuyến đi trên con đường tơ lụa.

elledecoration.vn lệ giang 3

Thực hiện: Lâm Việt Vương Quốc.


Ma Rốc

Ma Rốc, vùng đất xa xôi mãi tận trời Phi có ngàn lẻ một điều ma mị, huyền bí khiến bất cứ ai không phải lòng cũng mê mẩn. Những sa mạc cát bỏng rẫy, những ngày nắng chói chang và dải trời xanh ngắt này là thế giới bước ra từ những câu truyện cổ tích “Ngàn lẻ một đêm” mà tôi có thể hít thở, lắng nghe và thực sự sống trong nó.

chuyến đi 3

Thực hiện: Hằng Anh.


Himalaya

“Một hành trình trekking lên những rặng núi của dãy Himalaya tốn trung bình khoảng 8-12 ngày, có khi hết cả tháng. Chuyến đi trở lại lần này, chúng tôi chọn đường mòn Mardi Himal để trek lên West Base Camp ngắm đỉnh núi Machapuchare (FishTail), một đỉnh núi thiêng có ngọn hình đuôi cá mà theo tín ngưỡng Hindu là nơi thần Shiva hiện diện.” – The Travel Loner.

chuyến đi 2

Thực hiện: The Travel Loner.


Cappadocia

Mỗi địa danh của Thổ Nhĩ Kỳ lại kể một câu chuyện lịch sử thú vị khác nhau qua những nếp nhà, mái vòm tu viện, góc phố cổ, những phế tích trơ trọi, hoặc đơn giản qua những chú mèo hoang. Nhưng nổi bật nhất trong đó, chắc chắn phải kể về Cappadocia, vùng đất bạt ngàn những kiến tạo địa chất đặc sắc và trộn lẫn trong đó là những ngôi làng trong đá vừa đẹp như một câu chuyện cổ tích, vừa dày dặn những câu chuyện lịch sử văn hóa đáng kinh ngạc.

chuyến đi 1

Thực hiện: The Travel Loner.


Xem thêm:

10 nơi thưởng hoa đáng đến nhất trên thế giới

Lễ hội nghệ thuật & văn hóa sinh thái tại Mexico

Xem nhiều nhất