Lễ hội nghệ thuật & văn hóa sinh thái tại Mexico

Art With Me, một lễ hội nghệ thuật và văn hóa sinh thái sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 tại Mexico hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giải pháp cũng như tinh thần mạnh mẽ trong việc thúc đẩy, phục hồi tích cực môi trường thiên nhiên.

Vào ngày 24-28/8 năm 2019 sắp tới đây tại Tulum, Mexico, một lể hội nghệ thuật và văn hóa sinh thái mang tên Art With Me sẽ được tổ chức. Đây được xem là sự kiện hướng đến cộng đồng với sự kết hợp của nghệ thuật, âm nhạc, trải nghiệm văn hóa và những hội thảo liên quan đến việc xây dựng nhận thức về các vấn đề môi trường. Được biết lễ hội có đến hơn 100 khu vực triển lãm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn cũng như cơ hội trải nghiệm các tác phẩm mang tính tương tác.

lễ hội 5

Ảnh: Peter Ruprecht.

lễ hội 4

Ảnh: Phoebe Montague Photography.

Lễ hội còn tập trung vào sứ mệnh cốt lõi là đem lại nhận thức đúng đắn về sinh thái, tính bền vững trong cuộc sống cũng như cách quản lý chất thải cho khu vực Tulum nói riêng hay trên toàn cầu nói chung. Trong khuôn khổ lễ hội là những buổi hội thảo trò chuyện cùng nhiều nhà môi trường địa phương cũng như ban lãnh đạo Tulum, buổi trò chuyện còn cho thấy vấn nạn ô nhiễm cũng như giải phải tái chế nhựa thông qua hệ thống thực tế ảo. Nhóm tổ chức còn cho biết, Tulum được xem như một nơi ẩn náu của thiên nhiên trước sự phát triển quá mức của xã hội.

lễ hội 3

Ảnh: Peter Ruprecht.

lễ hội 2

Ảnh: Peter Ruprecht.

Art With Me được diễn ra định kỳ hàng năm, trong đó đã tổ chức 6 lần dọn dẹp bãi biển, tái chế 40% lượng chất thải từ việc tổ chức, thành lập các đoàn thể hỗ trợ vì môi trường..v..v..Mục tiêu năm nay của lễ hội bao gồm triển khai các chương trình giáo dục và truyền thông giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường như cách tái chế, phân loại rác thải, lắp đặt và kích hoạt 12 trung tâm thu gom rác ở đô thị Tulum theo từng tháng trong năm, hỗ trợ thành lập Trung tâm tái chế đô thị, trồng và duy trì một khu vườn trong thành phố tại Casa de Cultura.

lễ hội 1

Ảnh: Phoebe Montague Photography.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tổng hợp những sự kiện nghệ thuật nửa đầu 2019

Triển lãm WEPLAY 1: Phù sa