Tác phẩm đương đại Basilica di Siponto – Vinh quang của kiến trúc Italia

Tác phẩm đương đại Basilica di Siponto của KTS. Edoardo Tresoldi vừa qua đã chính thức được vinh danh với giải thưởng “Gold Medal for Italian Architecture – Special Prize to Commission” – một trong những giải thưởng uy tín bậc nhất trong ngành kiến trúc tại Italia.

Tác phẩm đương đại Basilica di Siponto là khối công trình được dệt nên bằng lưới thép nhằm phục dựng lại ngôi nhà thờ Early Christian. Ngoài mặt phục vụ cho việc chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật Basilica di Siponto còn mang theo một thông điệp gợi nhắc lại những tầng lớp ý nghĩa của thời gian và giá trị lịch sử.

tác phẩm đương đại 5

Tác phẩm đương đại Basilica di Siponto được thực hiện bởi KTS. Edoardo Tresoldi.

Mặc dù đã chính thức ra mắt công chúng vào tháng 3 năm 2016, tác phẩm đương đại Basilica di Siponto vẫn thu hút được rất nhiều quan khách trên toàn thế giới đến thưởng lãm. Ngoài ra tác phẩm độc đáo của KTS. Edoardo Tresoldi còn thôi thúc nhiều cuộc thảo luận về việc bảo tồn, nâng cao nhận thức về di sản khảo cổ toàn cầu. Chính vì thế mà Basilica di Siponto đã được vinh danh với giải thưởng cao quý tại Italia bởi “sự kết hợp giữa kiến trúc, học thuật mang tính tương tác cao ngay cả với quan khách không có chuyên môn về lĩnh vực này.”

tác phẩm đương đại 4

tác phẩm đương đại 3

Được hình thành bởi nhiều hệ lưới thép, khối công trình đương địa đã tái hiện hình ảnh nhà thờ Early Christian mang giá trị lịch sử to lớn.

Giải thưởng kiến trúc đến từ Italia được Triennale di Milano cùng Bộ Văn Hóa Italia “Italian Ministry of Culture” đồng sáng lập giúp đem đến một phản ánh tích cực về vai trò của kiến trúc sư và tác phẩm của họ, đồng thời cũng giới thiệu đến công chúng giá trị to lớn của các di sản.

tác phẩm đương đại 2

tác phẩm đương đại 1

Tác phẩm đã nhận được vinh quanh với giải thưởng danh giá của Italia.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

Câu chuyện ra đời thú vị của Superleggera chair – chiếc ghế gỗ nhẹ nhất thế giới

Chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu vàng rực rỡ ở khắp nơi trên thế giới