Ecopark – Ngày xanh mát

Cặp vợ chồng trẻ đã chọn sống xa trung tâm hà nội một chút để tận hưởng thiên nhiên an lành, trong căn biệt thự Ecopark kết nối tối đa với cảnh quan.

Diện tích 500 mét vuông của công trình là một canvas trống đầy hứng khởi đối với KTS Trần Ngọc Linh. Anh cho biết cảm hứng chính mà KTS và gia chủ chia sẻ chính là vẻ lãng mạn tươi sáng của những căn nhà đồng quê ở châu Âu, nơi có khí hậu và thiên nhiên trong lành. Dành hơn nửa diện tích cho khu vườn với nhiều cây xanh bao quanh, ngôi nhà có 2,5 tầng trải dài trên 220 mét vuông với nhiều giải pháp đón sáng và kết nối với cảnh quan, đưa cuộc sống của gia đình gần nhất với thiên nhiên.

KHAI MỞ NHỮNG GÓC CẠNH CỦA CÔNG TRÌNH ĐỂ PHÓNG TẦM NHÌN TỐI ĐA RA KHÔNG GIAN XANH BAO BỌC QUANH NHÀ CHÍNH LÀ CÁCH KTS THỂ HIỆN SỰ TRÂN TRỌNG VỚI QUYẾT ĐỊNH CỦA GIA CHỦ KHI CHỌN MỘT ĐỜI SỐNG YÊN Ả VÀ TÁCH BIỆT KHỎI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ NHỘN NHỊP.

Căn bếp là nơi có tầm nhìn bao quát cho cả khu vực tầng trệt của căn nhà, đảm bảo sự kết nối thông suốt giữa các thành viên. | Ecopark.

Ecopark 6

Chút lãng mạn và ấm cúng như những căn nhà đồng quê ở châu Âu hiện diện ở góc trang trí bằng củi gỗ nhẹ nhõm. | Ecopark.

Là những người sẵn có tình yêu và niềm vui chăm sóc nhà cửa, sân vườn, nấu nướng, chủ nhân của biệt thự không chỉ muốn có khu vực bếp và phòng khách thoáng rộng, cởi mở mà còn là không gian để ba đứa trẻ của gia đình có thể thoải mái chơi đùa. Căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà, nơi có thể bao quát mọi hoạt động của không gian tầng trệt. Mối liên kết trong gia đình khi mỗi thành viên đều có khoảng trời riêng nhưng vẫn cùng chia sẻ không gian chung vì thế càng trở nên khắng khít. Vốn tôn trọng sự phát triển tự nhiên của bọn trẻ, các phòng được thiết kế để mỗi thành viên có thể chủ động tự trang trí hay sắp xếp đồ vật theo sở thích và thói quen riêng chứ không gò ép theo các khuôn mẫu thông thường.

Ecopark 5

Khu vực mở với trần và vách kính là một thủ pháp xử lý vô cùng thi vị của căn biệt thự. Giải pháp này cho ngôi nhà khả năng đón sáng tuyệt đối bất kể thử thách thời tiết.

Ecopark 4

Sử dụng gỗ tự nhiên như cách dẫn chuyện để xuyên suốt không gian, tạo sự nhịp nhàng và thống nhất, KTS đã tinh tế trong lựa chọn màu gỗ để tránh gây cảm giác nặng nề, hoài cổ. Những mảng tường và trần trắng tạo sự đối lập mạnh mẽ nhưng vẫn rất tiết chế, đem lại tổng thể chung là tinh thần hiện đại, khúc chiết cho không gian. | Ecopark.

Một hàng hiên gỗ lớn được bố trí phía trước nhà vừa mang tác dụng chắn nắng cho mùa Hè, vừa là một khoảng đệm tạo không gian sinh hoạt, thư giãn cho những ngày thời tiết tốt. Những chi tiết giản dị như vậy lại rất đắt giá bởi chúng như những gạch nối phân biệt giữa một thái độ sống an nhiên, tự chủ.

Ecopark 3

Ecopark 2

Ecopark 1


Bài: Huy Trần | Ảnh: Lê Lai | Stylist: Phương Anh.


Xem thêm:

Loft on Life – Không gian sống linh hoạt

Soho bừng sức sống