Loft on Life – Không gian sống linh hoạt

Loft on Life là căn hộ với diện tích tầm trung nhưng lại tích hợp được nhiều phân vùng chức năng nhờ giải pháp tiếp giáp không gian khéo léo, tinh tế.

Với quan điểm thiết kế coi trọng sự đơn giản và tính tự nhiên, KTS đã kiến tạo nên không gian căn hộ trang nhã, mộc mạc và tinh khiết. Dự án có tên gọi Loft on Life chú trọng việc sử dụng tông màu trung tính kết hợp với đá cẩm thạch và gỗ để chia không gian thành nhiều phân vùng khác nhau. Công trình nhấn mạnh vào khả năng tiếp cận trực tiếp các khu vực sinh hoạt nhưng vẫn khéo léo ngăn cách chúng bằng những vách ngăn vô hình, nhờ đó không làm mất đi sự thanh lịch của định hướng ban đầu.

Loft on Life 1

Những phân vùng không gian kết nối trực tiếp nhưng vẫn ngăn cách nhờ giải pháp vách ngăn vô hình.

Loft on Life 2

Đơn giản, thanh lịch, gần gũi và tự nhiên.

Các KTS thiết kế cho rằng, ngôi nhà là yếu tố then chốt giúp kích thích cảm giác, tạo nên một phong cách sống ảnh hưởng đến gia chủ. Từ quan điểm đó, Loft on Life được tạo nên để cung cấp sự thoải mái, bầu không khí ấm cúng tình cảm cho gia chủ. Không gian căn hộ chia thành nhiều phần phân bổ đều và tương tác lẫn nhau. Khu vực đầu tiên được gọi là Reunir, hoạt động tương tự phòng sinh hoạt chung với lò sưởi, tivi và sofa. Kitchen to be dùng cho nơi nấu nướng và Meditate – Relax – Work là cụm không gian kết nối giữa thư giãn, công việc, nghỉ ngơi. Những hoạt động xoay vòng liên kết chặt chẽ với nhau trong mô hình bán mở, tạo nên vòng tuần hoàn sống đơn giản nhưng đầy tiện ích và cảm hứng.

Loft on Life 3

Loft on Life 4

Loft on Life 5

Toàn bộ dự án thiết kế xuất phát từ nỗ lực khai phá công năng sử dụng và thói quen sinh hoạt thường nhật của gia chủ, nhờ đó các KTS đã phát triển được môi trường sống chân thực, gần gũi mà vẫn mới lạ nhờ trải nghiệm sống xoay vòng.

Địa điểm: Curitiba, Brazil.
Diện tích: 72 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Eduardo Macarios.


Xem thêm:

Bốn cá tính dưới mái nhà chung

Ogimachi House – Giếng trời thay cửa sổ