Bốn cá tính dưới mái nhà chung

Với lịch làm việc dày đặc và đam mê du lịch lớn đến mức đã từng viết thành sách, MC Thùy Minh không có nhiều thời gian ở nhà, nhưng không vì thế căn hộ của gia đình chị thiếu đi sự chăm sóc và cá tính rất riêng, nơi mỗi thành viên đều có một khoảng trời cho riêng mình.

Nếu ai đó đã từng đến thăm nhà Thùy Minh những năm “son rỗi” trước đây sẽ nhận thấy một sự chuyển biến trong phong cách cô trang trí không gian sống của mình. Không có quá nhiều thể nghiệm, lưu trữ, căn nhà cho gia đình bốn người trong đó có hai trẻ em nhỏ và nhỡ 3 tuổi và 7 tuổi được sắp xếp ngăn nắp nhất có thể với không một chi tiết thừa. Rất nhiều cây xanh giúp cản bớt nắng trực tiếp hắt vào ban công, tạo nên luồng ánh sáng êm dịu cho phòng khách. Chiếc sofa lòng sâu khổ lớn được bọc bằng chất liệu linen tự nhiên và thư thái, khiến ngay từ cái nhìn đầu tiên, nơi đây giống như phòng lounge của một resort. Và có lẽ đó cũng là ý đồ của chủ nhân.

nhà 1

nhà 2

Phòng ăn với bộ ghế Wishbone – một thiết kế kinh điển theo tinh thần Bắc Âu, được làm mềm mại hơn nhờ những mảng xanh của cây cỏ.

Biến phòng ngủ thứ hai thành một căn phòng có vách ngăn bằng kính là giải pháp không chỉ khiến căn nhà sáng hơn mà còn giúp vợ chồng cô luôn có thể quan sát hoạt động của hai đứa trẻ. Anh em Linh và Midori chung sống hòa thuận trong phòng trẻ em, nơi chiếc giường tầng phân biệt lãnh thổ rõ ràng.

Linh đặc biệt ít nói và vẽ đẹp, bàn học cũng vì thế mà được trang trí bởi những hình ảnh từ trí tưởng tượng phong phú của cậu bé. Còn Midori – công chúa trong gia đình – luôn ý thức vai trò ấy và có cách để những yêu cầu của mình phải được đáp ứng. Có thể hình dung ra bức tranh buổi sáng cuối tuần của gia đình đầy màu sắc sinh động như vậy!

nhà 3

Phòng khách được cố tình che chở bằng mảng xanh, tạo sự dịu mát mà không cần dùng đến rèm cửa và vẻ tự nhiên, kín đáo.

Tinh gọn theo tinh thần bắc âu,
thậm chí có đôi chút của phong cách brutalism,
nhưng ngôi nhà vẫn ấm áp sinh khí
bởi những tương tác đời thường của gia đình.

Steven – một KTS tài năng và là tác giả của nhiều công trình ấn tượng tại Việt Nam luôn có cách để tìm được khoảng lặng cho mình trong không gian ấy. Phòng ngủ của vợ chồng anh có gam màu trung tính sáng sủa, cách sử dụng vách kính thống nhất với khu vực bên ngoài, tạo cảm giác rộng rãi và kết nối, nhưng vẫn đủ tinh ý để có hẳn một sofa riêng sát cửa sổ phục vụ cho việc đọc sách, thư giãn cá nhân. Hai vợ chồng không giữ quá nhiều đồ lưu niệm dẫu cho cả gia đình đều là “chân đi” và Linh thậm chí còn theo mẹ khám phá châu Âu khi còn đang chập chững. Nội thất trong nhà được chọn lọc tinh tế, có sắc thái và phong cách riêng, trong một tư duy phối hợp màu sắc rất trầm tĩnh, mạch lạc.

Phòng ngủ là nơi phản ánh phong cách cá nhân của Steven,
với sự thư thái, nam tính, giản dị nhưng không khô khan.

Những bề mặt thô mộc của chất liệu xuất hiện ở mật độ vừa phải, tạo cảm giác thân thuộc và trầm lặng.

Khu vực bếp cũng là nơi cả nhà dành nhiều thời gian cùng nhau nhất, với thiết kế đảo bếp mở thành một bàn ăn linh động theo phong cách công nghiệp gọn gàng. Những chi tiết trang trí được tiết chế tối đa để mở rộng không gian, tạo sự kết nối thông qua tương tác thường ngày giữa những cá tính vô cùng đặc sắc.

nhà 4

Mỗi thành viên trong gia đình với nét cá tính, lối sinh hoạt và giờ sinh học riêng biệt, đều tìm thấy sự an yên dưới mái nhà.

Bài: Trung Cao | Ảnh: Đỗ Sỹ | Trợ lý: Duy Thanh – Hoàng Kim.


Xem thêm:

Villa AD8 – Cuộc sống miền nhiệt đới

Ấm cúng của không gian thoáng đạt