Soho bừng sức sống

Những tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện trang trí đa sắc nổi bật trên phông nền đặc quánh cá tính. Căn hộ là mảnh ghép trọn vẹn giữa những mảng màu rực rỡ của NTK trẻ và niềm say mê khu phố Soho lịch sử ở New York.

Chủ nhân căn hộ vốn là một doanh nhân thường xuyên đến New York công tác, ông sống tại khách sạn trong nhiều năm, đem lòng say mê các chi tiết kiến trúc và cuộc sống ở Soho lịch sử. NTK trước tiên phải xem xét nhiều nhu cầu thiết yếu để chọn ra hướng đi hợp lý nhất cho công trình. Khởi điểm thiết kế không gian cũng vì vậy mà bắt nguồn từ BST nghệ thuật của chính gia chủ cùng với cuộc sống thư giãn, giải trí trước áp lực công việc.

Soho 1

Soho 2

Soho 3

Yếu tố trang trí rực rỡ, đa sắc màu theo thiên hướng Pop Art đóng vai trò điểm nhấn trên phông nền trung tính, mạnh mẽ và chắc khối.

Soho 4

Tác phẩm nghệ thuật là yếu tố không thể thiếu trong mọi điểm nhìn không gian căn hộ Soho.

Trên những góc ngồi thư giãn, giữa không gian ấm cúng,
hành trình trải nghiệm nghệ thuật tại gia bắt đầu.

Đường nét công trình thiên về phom dáng tự nhiên, bo các góc cạnh cùng với hình khối đặc mạnh mẽ tạo nên không gian nền chắc chắn. Để tránh đi sự nặng nề không cần thiết, gương, kính được dùng xen kẽ đồng thời nguồn sáng trời qua hệ cửa kính lớn tạo nên góc nhìn thoáng đãng, qua đó cân bằng được nhiều yếu tố khác biệt. Bộ khung liên kết chặt chẽ làm tiền đề cho những điểm nhấn trang trí rực rỡ. Nếu mảng hình lớn là sự chiếm hữu của khối đặc thì sắc màu lại làm chủ về chi tiết. Những phụ kiện trang trí mang hơi thở Pop Art hay tranh treo, ảnh chụp nhiều thể loại kết nối thành mạch dẫn qua từng không gian, khi tách riêng thành từng khu vực đơn lẻ, mỗi tác phẩm lại mang tính độc tôn riêng biệt, định hình theo từng vùng. Nhờ cách bố trí này mà gia chủ có thể tận hưởng ở mọi nơi, trên những góc ngồi thư giãn, giữa không gian ấm cúng.

Soho 7

Soho 9

NTK Samuel Amoia.

Soho 10

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Nina Poon.


Xem thêm:

Carnation – Nét tinh giản mang tinh thần đồng quê Pháp

Camp O – Trốn chạy New York