5 điều cần lưu ý khi tân trang nhà bếp

Nhà bếp luôn là một khu vực quan trọng bậc nhất trong không gian sống. Thật sự vậy, nơi đây luôn là không gian khiến mỗi chúng ta phải đắn đo trăm bề và đặt nhiều mối bận tâm mỗi khi chuyển nhà. Và sẽ thật khó khăn nếu như phải lấy tất cả đồ dùng ra khỏi căn bếp để tân trang hoặc sửa chữa. Hãy để ELLE Decoration mách bạn những mẹo nhỏ nên làm trước khi bắt đầu sử dụng gian bếp nhé.

1/ Hãy sơn lại toàn bộ gian bếp

Nếu bạn muốn gian bếp mang một màu sắc mới lại, hãy nghĩ đến việc sơn lại toàn bộ ngay trước khi lấp đầy nơi đây bằng những dụng cụ của mình. Đây thực sự là một giải pháp tân trang nhà bếp cần phải lưu tâm nhằm tiết kiệm thời gian cũng như công sức, bởi lẽ, việc sắp xếp lại tất cả đồ dùng và dụng cụ trong bếp không phải là một việc có thể làm nhanh chóng, đặc biệt là những lúc cần phải sơn sửa lại. Và nếu bạn vẫn đang phân vân về màu sắc cho khu bếp của mình, hãy xem những gợi ý về màu sắc về gian bếp của ELLE Decoration nhé.

2/ Dọn dẹp kỹ các ngăn kéo, hộc tủ và tủ lạnh

Vệ sinh sạch sẽ các ngăn kéo, hộc tủ và tủ lạnh ngay từ khi chúng còn trống sẽ là giải pháp tân trang nhà bếp hiệu quả trong việc bố trí và sắp xếp nơi đây một cách thoải mái hơn. Bên cạnh đó, việc làm sạch toàn bộ ngăn tủ còn giúp phát hiện ra những vấn đề mà đôi khi chúng ta bỏ lỡ trong quá trình kiểm tra trước khi dọn đến sử dụng.

tân trang nhà bếp 2

Ảnh: Pinterest.

3/ Kiểm tra kỹ tất cả các thiết bị có sẵn

Sẽ thật khó chịu khi tất cả mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng và những trục trặc về thiết bị có sẵn bắt đầu xuất hiện. Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng, tất cả các thiết bị hiện có của gian bếp ngôi nhà bạn đều hoạt động một cách ổn định và bình thường, tránh đi những phiền toái không đáng có trong cuộc sống.

4/ Kiểm tra kích thước hộc tủ và ngăn kéo

Đây thực sự là một giải pháp tân trang nhà bếp cần thiết trước khi sử dụng các ngăn tủ. Hãy đảm bảo rằng tất cả kích thước của ngăn kéo và hộc tủ đều có kích thước phù hợp để chúng ta có thể lưu trữ mọi vật dụng cần thiết trong cuộc sống. Và có lẽ, ai trong chúng ta cũng muốn gian bếp của mình thật gọn gàng, ngăn nắp với những kho lưu trữ phù hợp.

5/ Định vị trước tất cả các vật dụng

Và cuối cùng, hãy xác định tất cả vị trí của từng khu vực sao cho thật vừa vặn với những vật dụng của chính mình, hoạch định sẵn các thao tác lấy đồ. Có như thế, quá trình sử dụng không gian bếp của chúng ta sẽ đặt được hiệu quả đáng kể mà vẫn thật tiết kiệm thời gian. Tất cả chỉ nhờ vào nhưng bước chuẩn bị kỹ càng trước khi sử dụng.

tân trang nhà bếp 1

Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

ED Tips: 5 bước để có được một căn bếp tối giản đầy phong cách

Không gian bếp và các giải pháp trong ngôi nhà nhỏ