5 điều cân nhắc trong cách lựa chọn màu sơn nội thất | ED Tips

Lựa chọn màu sơn luôn là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định phần lớn hiệu quả thẩm mỹ và giá trị cảm xúc trong mọi không gian sống. Chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ 5 điều sau đây để đưa ra một quyết định thật chính xác bạn nhé.

1/ TIN VÀO TRỰC GIÁC

Tin tưởng vào trực giác chưa bao giờ là điều thừa thãi. Khi chúng ta càng đắn đo và phân vân về lựa chọn của mình cũng là lúc cảm xúc từ lần chạm mặt đầu tiên với màu sắc bị bóp méo. Bởi lẽ tiếng nói đầu tiên của tâm trí luôn là điều chúng ta cần nhất và cách lựa chọn màu sơn cũng vì thế mà đồng điệu với bản ngã cá nhân hơn.

lựa chọn màu sơn 1

2/ NHÌN VỀ TỔNG THỂ

Sẽ luôn là sự khác biệt về màu sơn khi chúng được đứng độc lập và khi được phối hợp với các sản phẩm nội thất. Ở đây chúng ta đang bàn đến thời điểm đưa ra lựa chọn màu sơn một cách hợp lý nhất và chính xác sao cho phù hợp với tổng thể không gian tùy vào mục đích sử dụng.

lựa chọn màu sơn 2

3/ CƯỜNG ĐỘ MÀU

Cùng một màu sơn nhưng sẽ mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt khi cường độ màu (độ đậm nhạt của màu sắc) của chúng thay đổi. Nếu tông màu lặng mang đến sự ngọt ngào, nhẹ nhàng và lịch lãm thì dải màu đậm hơn, rực hơn lại tôn vinh những cá tính bùng nổ.

lựa chọn màu sơn 3

4/ KHU VỰC SỬ DỤNG

Mỗi một màu sơn sẽ mang đến cảm xúc, cảm giác và chức năng riêng biệt tùy vào từng khu vực trong không gian. Thật khập khiễng khi chọn lấy tông màu đỏ rực đầy nóng bỏng giữa không gian cần lắm sự thinh lặng và yên bình. Hãy biết mình đang cần gì và đang ở đâu để đưa ra lựa chọn vừa vặn nhất cho màu sơn bạn nhé.

lựa chọn màu sơn 4

5/ ĐỪNG NGẦN NGẠI VỚI CÁC PHÉP THỬ

Cách tốt nhất để biết được chính xác tông độ và cường độ của màu sơn là hãy thử chúng. Đừng ngần ngại đặt nhiều mẫu thử lên bàn cân để suy xét khi điều ấy đem đến cho chúng ta cái nhìn trực quan và chính xác nhất trong cách lựa chọn màu sơn của mình. Sự hoàn hảo về mặt cảm xúc đôi khi sẽ đến từ trực giác, nhưng phần lớn lại đến từ các phép thử trước đó.

lựa chọn màu sơn 5

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

10 cách kết hợp thú vị cùng màu xanh lam | ED Tips

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt để giữ cho quần áo luôn đẹp và mới | ED TIPS