10 cách kết hợp thú vị cùng màu xanh lam | ED Tips

Màu sắc chưa bao giờ là yếu tố dễ dàng khi đưa vào nội thất bất kì một công trình nào. Với bài viết này, ELLE Decoration sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để có thể kết hợp màu xanh lam một cách phù hợp nhất với nhiều màu sắc khác, đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho những ai phải lòng sắc màu của biển trời.

1/ Màu xanh lam ngọc – Các tông màu tím

Sự kết hợp của màu xanh lam ngọc cùng các tông màu tím (đặc biệt là tím sẫm màu) sẽ đem lại điểm nhấn khá mạnh mẽ trong không gian khi được đặt cạnh nhau. Chúng đảm bảo đầy đủ các yếu tố như màu lạnh, màu trung tính ngả nóng và cả sắc độ sáng – tối.

màu xanh lam 1

2/ Xanh Lam – Vàng – Xám

Hai sắc màu xanh lam – vàng khi được đặt cạnh nhau giữa không gian trung tính xám sẽ là sự tỏa sáng rực rỡ của cá tính năng động, tươi vui nhưng lại không hề lòe loẹt khi những màu sắc ấy sẽ cân bằng và tôn vinh lẫn nhau.

màu xanh lam 2

3/ Xanh lam – Nâu Cam – Trắng (Xám)

Với cách kết hợp này, điểm nhất của tổng thể sẽ là màu xanh lam được đặt trên phông nền tối giản của trắng xám và chút nâu cam sẽ là chi tiết đối trọng nhẹ nhàng để nêu bật lên sắc xanh chủ đạo.

màu xanh lam 3

4/ Xanh lam – Hồng đất

Màu hồng đất đã nhanh chóng trở thành màu sắc cổ điển mới trong xu thế trang trí và sẽ càng đặc biệt hơn khi xu hướng mới toanh ấy sánh đôi cùng sắc xanh nhẹ nhàng.

màu xanh lam 4

5/ Xanh lam – Đen

Đây thật sự là cách phối màu cực kỳ táo bạo và thể hiện cá tính mạnh mẽ khi màu xanh lam trở nên độc tôn với bệ đỡ là phông nền đen mạnh mẽ.

màu xanh lam 5

6/ Xanh lam – Vàng kim loại

Sự kết hợp màu sắc này sẽ tạo nên khung cảnh thơ mộng cho bất kỳ căn phòng nào tựa như bầu trời đêm (ngay cả khi chúng ta không sử dụng họa tiết ngôi sao theo đúng nghĩa đen.)

màu xanh lam 6

7/ Xanh lam – Hồng nóng

Màu hồng nóng khi được kết hợp với xanh lam sẽ đem đến cho không gian một không khí mùa hè tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

màu xanh lam 7

8/ Xanh lam – Cam

Sự kết hợp của hai tông màu xanh lam – cam đầy tương phản trong vòng thuần sắc là một ý tưởng chưa bao giờ trở nên cũ kỹ trong việc tạo nên không gian độc đáo và đôi khi là đậm chất điện ảnh.

màu xanh lam 8

9/ Xanh lơ – Xanh lục – Đỏ

Màu xanh lơ sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho gian phòng nhẹ nhàng, hoài niệm với chút hoa văn cùng màu sắc của xanh lục và đỏ bạc màu.

màu xanh lam 9

10/ Xanh Navy – Vàng

Sự kết hợp giữa xanh navy cùng một vài điểm nhấn vàng đến từ cây cỏ hoặc vật dụng trang trí là một lựa chọn khá an toàn và cực kỳ hiệu quả cho không gian sống.

màu xanh lam 10

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

7 cách tạo nên một ốc đảo xanh tuyệt đẹp với cây cảnh trong nhà | ED Tips

7 quy tắc thiết kế phòng ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon | ED Tips