Những giải pháp lưu trữ hiệu quả và thẩm mỹ | ED Tips

Từ các vật dụng thường nhật quen thuộc cho đến các sản phẩm thời trang, phụ kiện nhỏ lẻ sẽ luôn dễ dàng biến không gian trở nên lộn xộn và thiếu ngăn nắp. Tập hợp chúng lại và quy thành từng hệ lưu trữ hoàn chỉnh theo những giải pháp, lưu ý thú vị ngay sau đây là lời khuyên không hề thừa thãi để cuộc sống trở nên gọn gàng khoa học hơn.

Giải pháp với nón

Nón là món phụ kiện cực kỳ phổ biến trong cuộc sống thường nhật, dùng để che chắn hay phong cách hơn là phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ cá nhân. Việc lưu trữ nón thường thấy vẫn là xếp chồng chúng thành nhiều lớp nhưng giải pháp này lại dễ dẫn đến sự bừa bộn không đáng có trong không gian. Tự tạo cho mình những móc treo độc đáo từ vật liệu đơn giản như thanh gỗ, dây bện hay kẹp gỗ không chỉ giúp quy hoạch gọn gàng vị trí lưu trữ nón mà còn mang lại cho không gian những góc trang trí thú vị.

giải pháp 10

Ảnh: Pinterest.

giải pháp 9

Ảnh: Pinterest.


Giày dép

Giày dép nếu không tinh ý sẽ dễ dàng trở thành tác nhân gây bừa bộn cho mọi không gian. Tủ để giày tuy không phải vật dụng buộc phải có nhưng sẽ là nỗi ám ảnh thực sự nếu thiếu đi chúng . Tủ giày có nhiều loại, giải pháp lưu trữ giày dép lại càng đa dạng và linh hoạt hơn. Đó có thể là một hệ chia tầng bằng gỗ mộc mạc, vừa làm nơi lưu trữ lại vừa trở thành chi tiết tô điểm thẩm mỹ hay phá cách hơn sẽ là những móc kim loại (có khả năng uốn dễ dàng) là gợi ý không tồi để biến hóa khả năng lưu trữ giày dép.

giải pháp 7

Ảnh: Notonthehighstreet.

giải pháp 8

Ảnh: Diyrosa.


Ly (cốc)

Vấn đề của giải pháp lưu trữ ly có lẽ không nằm ở giải pháp xử lý hay vị trí đặt để đặc biệt mà đến từ cách phân loại những sản phẩm hiện có. Hãy thử sắp xếp loại vật dụng này thành từng cụm (theo tầng hoặc theo khu vực), dựa trên tiêu chí chủ đề, màu sắc rồi nhóm từng cá thể đơn lẻ thành khối lưu trữ lớn để thấy được tính hữu quả cũng như sự lạ mắt đến từ vật dụng thường ngày này.

giải pháp 6

Ảnh: Pinterest.

giải pháp 5

Ảnh: DIY Projects.


Son

Đây hiển nhiên là những món đồ rất quen thuộc với những ai thường xuyên trang điểm. Việc lưu trữ son thực sự không quá khó khi những khay chứa, ống cắm hiện đang được bày bán khá nhiều trên thị trường. Luôn đưa son vào danh sách những món đồ cần phải lưu trữ gọn gàng, khoa học sẽ giúp quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế mất mát bởi hầu hết người dùng sẽ không thể kịp thời nhớ lại lần cuối họ sử dụng son là khi nào.

giải pháp 4

Ảnh: The Container Store.

Ảnh: Pinterest.


Giải pháp lưu trữ đồ gia dụng

Một chiếc ngăn kéo, hộp kim loại, gỗ hay thậm chí là giấy là những dụng cụ cần thiết trong việc sắp xếp đồ gia dụng nhỏ như kéo, bông tăm, lược, … thành một cụm hoàn chỉnh, ngăn nắp. Hầu hết các nhân tố tạo nên sự bừa bộn của không gian đều đến từ việc thiếu quy hoạch đồ gia dụng một cách hợp lý. Đồ gia dụng tuy nhỏ nhưng đủ nhiều và thực sự cần thiết trong sinh hoạt thường nhật, vì vậy đừng bỏ quên chúng nhé.

Ảnh: Real Simple.

Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Gợi ý cho tông màu Sage Green | ED Tips

In 3D liệu có phổ biến cho nhà ở trong tương lai? | ED Trends