Tổ ấm Israel đương đại

Căn hộ lâu đời nay được trùng tu và cải tạo theo hướng không gian mở. Sự phối hợp hài hòa giữa tổng thể đơn giản và chi tiết sinh động đã mở ra bức tranh về một tổ ấm gia đình hiện đại sống trong không gian của nhiều hình thái nghệ thuật.

Tổ ấm 100m² có tuổi đời hơn nửa thế kỷ nằm trên tầng 12 của tòa nhà được xây dựng từ những năm 1960, từ đây gia đình nhỏ bốn thành viên có thể nhìn ra toàn cảnh thành phố Tel Aviv trải trước bờ biển Địa Trung Hải. Ban đầu, các KTS của Henkin-Shavit Studio nhận thấy hiện trạng công trình với ba dãy phòng dài hẹp sẽ gây nên nhiều bất lợi trong sinh hoạt. Vì vậy việc biến đổi căn hộ thành một không gian mở trở thành hướng đi cốt lõi cho thiết kế. Căn hộ được chia thành hai khu vực, cân bằng giữa nơi tương tác chung và chốn riêng tư cho mỗi người.

tổ ấm 7

Đèn bàn PH35-25 của Louis Poulsen. Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.

tổ ấm 6

Phông nền trắng giúp các điểm nhấn về vật liệu và màu sắc trở nên nổi bật hơn. Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.

tổ ấm 5

Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.

TỪ TỔ ẤM CỦA MÌNH, HỌ NHÌN RA TOÀN CẢNH TEL AVIV, ẨN HIỆN PHÍA SAU LÀ MÀU XANH CỦA ĐỊA TRUNG HẢI TRẢI DÀI ĐẾN CUỐI CHÂN TRỜI.

tổ ấm 4

Không gian phòng khách nổi bật với thảm trang trí Doodles của cc-tapis cùng hệ cửa xếp mang màu sắc, hình vẽ lấy cảm hứng từ Cuba. Bình trang trí BOSA của Hayon Studio. Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.

tổ ấm 3

Nhà bếp được lát gạch trải sàn có họa tiết khác biệt so với phần còn lại nhằm phân rõ ranh giới với các khu vực khác. Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.

Cụm phòng khách, bếp và nơi làm việc xếp liên kề nhau với phông trắng làm nền cho các điểm nhấn như màu sắc, tranh ảnh, vải vóc cùng phụ kiện trang trí sưu tập từ nhiều nguồn. Phần riêng tư còn lại, đặc biệt là phòng ngủ trẻ em được biến thành ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn lồng ghép vào tổng thể cấu trúc mở. Một “căn cứ tuổi thơ” được trang hoàng bằng nhiều mảng trang trí giàu tính đồ họa, đồng thời vẫn duy trì không gian mở. Sự hài hòa giữa chung và riêng không chỉ là minh chứng cho không gian có thiết kế hiệu quả, mà còn mang ý nghĩa về tổ ấm hạnh phúc vẹn toàn.

tổ ấm 2

Phòng ngủ trẻ em dùng gỗ làm vật liệu ốp lát chính. KTS đã tạo nên một khối riêng tư hợp lý mà không phá vỡ đi tổng thể chung vốn tuân theo quan điểm kiến tạo không gian mở. Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.

tổ ấm 1

Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Assaf Pinkchuk & Roni Cnaani.


Xem thêm:

Biệt thự Umah Hati – Yên nghe tiếng thiên nhiên

Tríptico Building – Những trục không gian sống