Mở rộng nhà phố Carroll Gardens dưới bóng cây mộc lan

Nhà phố Carroll Gardens, nằm cách Kênh đào Gowanus một dãy nhà, là nơi ở của gia đình bốn người trong một thập kỷ trước khi họ quyết định mở rộng thêm không gian.

BAAO Carroll Gardens 1

BAAO Carroll Gardens 2

Văn phòng kiến trúc BAAO đã mở rộng, tạo thêm không gian sống trên cả ba tầng của ngôi nhà phố Carroll Gardens ở Brooklyn.

Ngôi nhà Carroll Gardens ở Brooklyn đã được cải tạo bởi văn phòng kiến trúc Barker Associates Architecture Office (BAAO), để mở rộng nhà bếp và tạo phòng lớn hơn cho các cô con gái. Thực hiện thi công xung quanh một cây mộc lan ở sân sau, BAAO đã lên thiết kế phần mở rộng lên cả ba tầng để mang đến thêm các khu vực sinh hoạt cả trong và ngoài ngôi nhà. Ở tầng phòng khách, mặt bằng đã được mở rộng và nơi lưu trữ cũng được tích hợp từ những khoảng không có sẵn.

BAAO Carroll Gardens 3

Khu vực bàn ăn chiếm phần mở rộng của tầng phòng khách

Khu vực tiếp khách có lối trang trí đầy màu sắc bao gồm gương Bower Studios, tùy chỉnh treo phía trên lò sưởi đốt gỗ bằng đá cẩm thạch hiện có. Studio kiến ​​trúc cho biết: “Các phần hoàn thiện chứa nhiều góc với sắc màu, hoa văn, kết cấu sống động và ấm cúng.

BAAO Carroll Gardens 4

Nhà bếp sử dụng sơn mài trắng và tủ gỗ thông

Nhà bếp sử dụng sơn mài trắng và tủ trữ đồ bằng gỗ linh sam (cũng được biết đến là gỗ thông) tô điểm thêm cho các tầng gỗ thông, phủ khắp phần lớn ngôi nhà. Khu vực bàn ăn được đặt ở phần mở rộng, nơi có tầm nhìn ra sân sau thông qua cửa sổ lớn, tại cửa sổ được kê thêm bệ ngồi dài.

BAAO Carroll Gardens 5

Ở lối ra sân vườn, rèm vải nỉ xám có thể được kéo ra để phân vùng không gian cho khách.

Với việc liên kết các tầng, cầu thang đã được khôi phục và cải tạo để phù hợp với các khe hở được mở rộng, tận dụng tối đa giếng trời phía trên hành lang ở tầng trên. Các phòng ngủ được tổ chức lại ở tầng trên giờ đây rộng rãi hơn, với màu sắc tươi sáng và giấy dán tường hoa văn được sử dụng để cá nhân hóa từng phòng.

BAAO Carroll Gardens 6

Khu vực ngồi nghỉ nhìn ra sân sau

Phòng của bố mẹ nằm ở mặt trước của ngôi nhà, trong khi phòng đôi của các cô con gái chiếm diện tích không gian mở rộng ở phía sau. Tại tầng có sân vườn, một nhà bếp nhỏ để giải trí kết hợp với không gian sinh hoạt lát gạch màu xanh dương, một văn phòng tại nhà và một bức tường dựng đồ pegboard cho phép gia đình sắp xếp các vật dụng hoạt động ngoài trời của họ tại đây.

BAAO CarrollGardens 7

Các kiến trúc sư đã tạo ra một bức tường đụng đồ pegboard khổng lồ để gia đình có thể lưu trữ các vật dụng hoạt động ngoài trời của họ.

Tấm rèm vải nỉ màu xám có thể được kéo ngang để ngăn cách khu vực dành cho khách. Lối ra khu vực ngoài trời nay có các trụ thép mới cùng các bậc thang bằng gỗ kéo dài từ sân hiên ngang phòng khách xuống đến khu vườn. Ngoài ra tại đây còn có một khoảng sân lát đá xanh uốn quanh cây mộc lan và được che chắn bởi boong của tầng phía trên. Nền đá xanh này cùng cây trồng xung quanh dẫn lối mọi người đến một góc ngồi khác, được dựng bên trong hàng rào tuyết tùng ở phía sau khu nhà.

BAAO CarrollGardens 8

Phần mở rộng được thiết kế quanh một cây mộc lan.

Đội ngũ thực hiện Carroll Gardens cho biết: “Một chuyên gia cây trồng đã đưa ra lời tư vấn để xác định kích thước và vị trí của phần mở rộng, boong và sân vườn; và một nhà tư vấn khác đã được thuê để giúp chọn ra các loài thực vật bản địa thích hợp cho khu vườn này”. BAAO được thành lập bởi Alexandra Barker vào năm 2006, studio tại Brooklyn đã hoạt động rộng khắp các quận ở New York và nhiều địa phương khác.

BAAO CarrollGardens 9

Một khoảng sân lát đá xanh được che bởi phần boong của tầng trên.

Thông tin dự án nhà Carrol Gardens:

Sàn: Hudson Flooring

Ánh sáng: Allied Maker, Cedar and Moss, Dutton Brown, Hand and Eye Studio, Hollis and Morris, Apparatus

Tường: Farrow and Ball, Hygge and West, Spoonflower

Mái ngói: Cle, Complete Tile

Chỉnh sửa đường nước: Vola, Watermark, California Faucets, Kast

Thảm: Aelfie, Studio Proba

Nguồn: dezeen.com | Bài: Dan Howarth | Hình ảnh: Francis Dzikowski/OTTO.


Xem thêm:

Le Petit Maison – Nhà gỗ trên vườn cây ăn quả

Làm vườn trong nhà phố