Hideaway House – Ngôi nhà giản đơn ẩn mình giữa núi rừng

Trốn chạy khỏi cuộc sống thành thị xô bồ, vị gia chủ của ngôi nhà chọn một nơi ẩn giữa núi rừng làm nơi thả mình tận hưởng cuộc sống yên bình đầy quý báu.

Đơn vị thực hiện ngôi nhà: TRIAS.
Địa điểm: Blackheath, Úc.
Diện tích: 75 mét vuông.

ngôi nhà 9

ngôi nhà 8

Ngôi nhà ẩn sau những tán cây.

Tọa lạc tại vùng núi Blue Mountains thuộc Sydney, nơi bao quanh bởi những rừng cây, ngôi nhà Hideaway House thuộc về một cặp vợ chồng muốn hoán đổi những ồn ào tấp nập nơi phố thị cho phút giây tĩnh lặng vô giá. Ngôi nhà khá đơn giản với hầu hết là bề mặt phẳng, trơn. Cũng nhờ tính tiết chế này mà chi tiết trần bỗng trở nên đặc biệt khi được tạo hình chữ A, xen kẽ giữa mặt phẳng không có gì đặc biệt là những khoảng giếng trời xuôi theo độ nghiêng mái, vừa lấy sáng tối ưu, vừa tạo nên sự kết nối vừa đủ với thiên nhiên bên ngoài.

ngôi nhà 7

ngôi nhà 6

Mặt bằng bố trí của ngôi nhà khá đơn giản với các phòng ngủ nép mình ở mỗi đầu không gian, nhường lại trung tâm cho khu sinh hoạt chung. Hai tầng của không gian được kết nối thông qua hệ cầu thang sắt đầy công phu, với việc loại bỏ đi phần dạ thang, toàn bộ diện tích tầng dưới được nới rộng. Khu vực tầng dưới cũng được lồng ghép nhiều yếu tố tương phản để tạo nên phần đối lập với toàn bộ không gian ở trên. Trong khi tầng trệt là sự quy tụ, nồng ấm thì tầng trên lại cởi mở, trần ngập ánh sáng. Từ đó tạo nên bất ngờ lớn ngay trong không gian nhỏ.

ngôi nhà 5

Khu vực tầng trên thoáng đãng, cởi mở với nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ giếng trời.

ngôi nhà 4

Trong khi tầng dưới lại ấm cúng, thân mật, có phần tương phản.

Toàn bộ không gian ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thẩm mỹ trung tính của Scandinavian và tinh thần Nhật Bản. Xuyên suốt không gian, từng tỉ lệ, kết cấu và tông màu đều toát lên vẻ thân thiện, chào đón. Những kết cấu thẩm mỹ tối giản giúp tạo nên bầu không khí sạch sẽ, gọn gàng nhưng không vì thế mà những tiểu tiết bị bỏ qua, ngược lại vẫn được chăm chút sắc nét giữa khoảng trống tràn ngập ánh sáng.

ngôi nhà 3

ngôi nhà 2

Chi tiết cầu thang được chăm chút tỉ mỉ.

ngôi nhà 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Jonathon Donnelly.


Xem thêm:

Art Condo – Khi nơi ở là trải nghiệm văn hóa

Villa Jako – Căn biệt thự yêu thích nhất của Karl Lagerfeld