Kiến trúc nhà hàng Spring Feast – Dòng suối mát lành

Kiến trúc nhà hàng Spring Feast lấy cảm hứng từ dòng suối nước nóng Bantang thuộc Sào Hồ, Trung Quốc.

Kiến trúc nhà hàng Spring Feast mang vẻ đẹp độc đáo, tao nhã nhờ vào thiết kế với những đường nét uốn lượn, mềm mại như dòng suối tươi mát chảy khắp mọi ngóc ngách của công trình đặc biệt này.
kiến trúc nhà hàng 1
Đơn vị thiết kế Ippolito Fleiz Group đã mang vẻ đẹp, nét đặc sắc văn hoá của suối nước nóng Bantang vào trong không gian ẩm thực hiện đại.
kiến trúc nhà hàng 2
Những đường nét hữu cơ mềm mại kết hợp cùng cây xanh trải dài đã lan toả và tiếp truyền hơi thở thiên nhiên từ phong cảnh hữu tình bên ngoài vào không gian nội thất bên trong.
kiến trúc nhà hàng 3
Trải nghiệm văn hoá được diễn dịch thành trải nghiệm không gian, đầy sáng tạo và lãng mạn.
kiến trúc nhà hàng 4
Nhà hàng không chỉ là nơi mang đến những món ăn ngon, cao cấp mà còn là trải nghiệm văn hoá sang trọng, thanh lịch, phục vụ tất cả các giác quan của thực khách.
kiến trúc nhà hàng 5

kiến trúc nhà hàng 6

Dẫn lối từ tầng trên xuống khu vực tầng trệt là một chiếc cầu thang mềm mại và uốn lượn như một dòng sông nằm giữa vườn cây xanh ngát.
kiến trúc nhà hàng 7

Cầu thang dẫn lối xuống khu vực tầng trệt.

kiến trúc nhà hàng 8

Cầu thang như dòng sông trắng nên thơ.

“Dòng sông” mở ra trước mắt thực khách là không gian thưởng thức ẩm thực cao cấp với quang cảnh hướng về phía núi sông. Cửa sổ được mở rộng giúp nơi đây tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
kiến trúc nhà hàng 9

Cửa sổ trổ rộng đón ánh sáng tự nhiên.

Ánh nắng chan hoà cùng màu trắng chủ đạo nhã nhặn và màu xanh tươi mát của cây cối mang đến cảm giác thư thái cho thực khách.
kiến trúc nhà hàng 10

Ánh nắng chan hoà.

kiến trúc nhà hàng 11

Màu xanh của cây tạo điểm nhấn thú vị và vô cùng dễ chịu.

Cây xanh vừa đóng vai trò trang trí vừa giúp công trình kiến trúc hiện đại gần gũi hơn thiên nhiên. Đồng thời, các mảng xanh còn làm nhiệm vụ phân chia từng khu vực bàn ăn theo lối tinh tế.
kiến trúc nhà hàng 12

Cây xanh mang hơi thở văn hoá vào kiến trúc hiện đại.

Điều đặc biệt ở nhà hàng này là sử dụng nguồn nước khoáng từ suối nước nóng Bantang để chế biến và nấu nướng, là cách phục vụ thực khách như một sự tôn vinh và nâng tầm đặc sản địa phương.
Nếu kiến trúc nhà hàng có hai màu chủ đạo là màu xanh của cây và màu tường trắng ở bên trong, thì ở bên ngoài là màu nâu đất kết hợp cùng màu xanh tươi tràn đầy sức sống của thảm cỏ bao phủ toàn bộ phần máu. Lối dẫn vào nhà hàng được thiết kế uốn lượn, quanh co như một dòng suối. Những yếu tố này kết hợp lại khiến nhà hàng trông như một cánh rừng xanh mát nằm giữa dòng suối mơ mộng, nên thơ.
kiến trúc nhà hàng 13

Nhìn từ xa, nhà hàng như một cánh rừng nằm giữa dòng suối thơ mộng.

Quầy bar với những món đồ uống vô cùng thơm ngon được pha chế bởi chú robot nhỏ nhưng vô cùng khéo tay và trầm tĩnh. Tác phong tĩnh lặng như nước của chú robot này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng thư thái như đang trầm mình trong dòng suối nước nóng.
kiến trúc nhà hàng 14

Chú robot nhỏ đang pha chế cà phê.

Thông tin dự án:

Tên nhà hàng: Spring Feast
Nhóm thực hiện dự án:
Ruth Calimlim
Kenny Chou 周云中
Halil Dogan
Peter Ippolito
Dora Latkoczy
Frank Wang 王一非
Yu Yan 颜钰
Dirk Zschunke


Chuyển ngữ: Phương Nguyễn – Mai Xuân | Tham khảo: ifgroup | Ảnh: 一千度视觉One Thousand Degrees 


Xem thêm: 

Palacio do Grilo, nhà hàng với trải nghiệm nhà hát

Restaurant 0 – Nhà hàng đất sét