Cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo sống trong căn nhà làm từ container tại New York

Văn phòng thiết kế Mỹ Lot-Ek đã cho sơn những mảng màu sặc sỡ và bắt mắt lên các container chở hàng bằng thép để dựng nên một căn penthouse độc nhất vô nhị thuộc về cặp đôi làm việc trong lĩnh vực sáng tạo tại New York.

Công trình này nằm trong một con đường khá yên tĩnh của khu Brooklyn, New York. Các chủ nhân của căn nhà gạch được xây từ năm 1930 này bao gồm một nghệ sĩ – chủ gallery và con gái. Lot-Ek được thuê để cải tạo lại căn nhà hai tầng và thêm hẳn một khối penthouse trên nóc nhà. Vốn được biết đến với thế mạnh tái sử dũng những container chở hàng trong các công trình của mình – từ các shop bán hàng đến nhà ở, Lot-Ek cũng không đưa công trình này vào ngoại lệ.

Những dải màu sáng, tươi rói được sơn xéo trên bề mặt các toà nhà, một phần của cánh cửa garage xe được cắt ra theo chiều xéo đó, càng tăng thêm vẻ ấn tượng cho nội thất bên trong.

Phía trong của những bức tường gạch dày là một bề mặt được sơn màu cam chói lọi có vai trò phân chia không gian từ trên xuống dưới. Ở tầng trệt, bức tường này ngăn cách khu vực phòng khách với khu sau của toà nhà, ở tầng thứ hai lại là mảng phân định giữa phòng ngủ chính và phòng ngủ trẻ em.

Khối nhà được làm từ container chở hàng có nhiệm vụ chứa phòng tắm, bếp và tất cả những dụng cụ máy móc của căn nhà. Nhóm thiết kế sử dụng các vật liệu khá đa dạng cho công trình này – Sàn nhà xi măng chà bóng loáng đi cùng với gỗ và da, những tác phẩm nghệ thuật đa sắc dùng làm điểm nhấn trên các bức tường trắng, xe đạp được treo trên trần.

Cho khu vực penthouse trên lầu thượng, bốn chiếc container đã được huy động để tạo thành một khối vuông vức với phần thân đôi chỗ được cắt vạt xéo và gắn kính để trang trí.

Mặt sau của toà nhà được sơn màu đỏ và cam, vẫn để lộ lại vài mảng tường trần trụi và thô mộc để giữ tinh thần công nghiệp của hiện trạng căn nhà. Bên trong căn penthouse được trang trí với sàn gỗ, giá sách hình tam giác và những món nội thất có tinh thần phá cách, độc đáo.

Ảnh: Danny Bright