Căn hộ New York: Những thể nghiệm cá nhân

Chuyển đến căn hộ mới rộng rãi hơn, gia chủ có nhiều cơ hội hơn để thỏa sức thử nghiệm và sáng tạo trong thiết kế không gian sống.

Sự thay đổi là động lực và cơ hội để làm cuộc sống trở nên tươi mới. Với Timothy Brown-một NTK nội thất đến từ New York cũng vậy. Anh đã rời khỏi căn hộ một phòng ngủ để chuyển qua một căn mới rộng hơn với hai phòng ngủ trong cùng tòa nhà New York Design Center để có thêm nhiều không gian thử sức với thiết kế nội thất hơn. 

can ho new york phong cach chiet trung

Ảnh: Richard Powers

phong khach den san ghe sofa tranh nghe thuat

Một góc phòng khách trưng bày chiếc đèn Noguchi nổi tiếng cùng với các tác phẩm ảnh chụp của Dan Jones và ghế lounge bọc da của Cassina.

NTK bài trí khắp ngóc ngách căn hộ bằng những món đồ mà anh đã sưu tầm được trong nhiều năm, sử dụng không gian như một sân chơi để khám phá những gì sẽ phù hợp với mình. Chủ động lồng ghép các phối màu nhiều hơn bình thường giúp anh tìm ra những phương án hiệu quả để áp dụng trên quy mô lớn hơn. Có thể nhận thấy toàn bộ công trình đều có sự hiện diện của rất nhiều sách, tranh và ảnh treo tường. 

phong khach chiet trung ghe bench ghe dau tranh nghe thuat

Một góc phòng khách được bày biện những tác phẩm nghệ thuật mà NTK đã sưu tập: ghế băng của Edward Wormley, ghế đẩu hình nút chai độc đáo của Vitra, đèn bàn Marcello Fantoni làm bằng gốm và bức tranh do anh tự vẽ.

Căn hộ mới được NTK chuyển đến vào tháng 10 năm 2020, sở hữu nhiều không gian chức năng riêng biệt để tiếp khách – một ưu tiên mới sau đại dịch. Anh nói rằng: “Tôi cần làm không gian trở nên linh hoạt một cách hiệu quả. Nếu có đông khách tới nhà ăn tối, tôi không muốn chúng tôi phải chen chúc lẫn nhau.

ke bang thep khong gi nha bep can ho

Hệ kệ trong nhà bếp làm bằng thép không gỉ, thường được dùng cho các nhà hàng.

Một trong hai phòng ngủ được thiết kế để làm phòng ăn và làm việc. Gia chủ đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ, chẳng hạn như thay bồn vửa mặt và bàn trang điểm trông phù hợp hơn với phòng tắm. Phòng ăn nhỏ ấm cúng đủ chỗ ngồi cho khoảng 4-5 người, có cửa sổ rộng để đón ánh nắng tự nhiên. Anh cũng chọn bàn tròn cho góc làm việc của mình nhằm tăng tính linh hoạt trong không gian, đồng nghĩa nơi đây có thể dùng làm bàn ăn và ngược lại. 

tranh ve nghe thuat cam hung khong gian can ho sang tao

Tranh vẽ bằng sơn phun của Mitchell Schorr nổi bật trong phòng ăn.

phong an binh hoa ban ghe

Phòng ngủ thứ hai được chuyển đổi thành phòng ăn kiêm văn phòng tại gia.

phong ngu can ho mang ve dep hien dai

Phòng ngủ được thiết kế một cách hiện đại với phối màu trang nhã, được nhấn nhá bởi bức ảnh của Olaf Otto Becker và cặp đèn ngủ của Artemide.

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Elle Decor | Ảnh: Richard Powers


Xem thêm: 

Căn hộ Paris: Boho hiện đại và thanh lịch

Căn hộ gác lửng ở Barcelona: Màu ban mai

Căn hộ Brooklyn: Sức sống đương đại