Sức sống đương đại trong căn hộ Brooklyn

Một căn hộ lâu đời ở Brooklyn, New York được cải tạo, mang dấu ấn nghệ thuật đương đại nhờ bộ sưu tập đồ nội thất ấn tượng.

Ai từng sống tại New York sẽ biết rằng, tìm kiếm một chỗ ở lý tưởng, nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên, rộng rãi và tươm tất là một việc vô cùng khó khăn. Đó là thách thức đặt ra cho kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế nội thất Crina Arghirescu Rogard khi cô và gia đình phải tìm một căn hộ mới. May mắn thay, cô đã tìm thấy một nơi đáp ứng được mọi nhu cầu của mình tại khu Bedford-Stuyvestant của Brooklyn.

can ho duong dai phong khach ke trung bay

Ảnh: Chris Mottalini

Là một nhà thiết kế, Crina ngay lập tức có những kế hoạch cho không gian này, nơi có trần nhà cao, cửa sổ rộng rãi, cửa ra vào và những đường phào chỉ nguyên bản. Cô chia sẻ: “Tôi đã có nhiều ý tưởng và động lực để làm mới nơi này. Nhưng tất nhiên, vì đây là một không gian cho thuê, chúng tôi chỉ có thể can thiệp có giới hạn.

Nhà thiết kế đã bố trí một vài bộ sưu tập đồ nội thất nghệ thuật và đồ gia dụng ấn tượng cho căn hộ. Một số món đồ như đèn sàn của Gaetano Pesce trong phòng khách, được lấy từ các dự án thiết kế nội thất trước đây. “Đó là bản mẫu cho phần đầu của một chiếc đèn chùm mà chúng tôi đã đặt làm riêng cho một dự án” Crina giải thích. Tương tự, một chiếc ghế điêu khắc trong phòng khách của Joe Colombo được một khách hàng tặng cho cô, và một đèn bàn của Studio Drift ra đời từ một dự án tùy chỉnh khác.

dia thuy tinh do co ghe ngoi

Chiếc ghế và tranh nghệ thuật đều đến từ Holler & Squall, một cửa hàng ở Cobble Hill, Brooklyn, nơi gia chủ thường lui tới trước khi cửa hàng đóng cửa. Những chiếc đĩa này là đồ cổ và đồ thủy tinh bao gồm những món đồ từ chuyến du lịch của cô đến Bồ Đào Nha.

den san thiet ke doc dao

Chiếc đèn sàn là thiết kế đầu tiên sau cuộc gặp gỡ của kiến trúc sư với Gaetano Pesce. Vì vậy, cô đã giữ lại và tích hợp nó vào căn hộ.

Những chuyến du lịch cũng có tác động nhiều đến quá trình tuyển chọn của gia chủ. Chẳng hạn như một chuyến đi đến Lisbon đã kết thúc với một vali đầy kính và đã được mang về New York một cách nguyên vẹn. Trong khi bộ sưu tập của Crina bao gồm các đồ vật từ khắp nơi trên thế giới, cảm hứng của cô vẫn được bắt nguồn từ lịch sử thiết kế phong phú của Ý. “Tôi được truyền cảm hứng sâu sắc từ Gio Ponti, Carlo Mollino và Andrea Branzi. Họ đều là những nhân vật chạm đến mọi khía cạnh của quá trình sáng tạo, bắt đầu từ kiến trúc và chuyển sang thiết kế.” Crina cho biết.

hanh lang den tuong tham den tran

Lan can được quấn bằng dây dệt bởi Nathalie Sann Regnault, và đèn treo tường của Liz Hopkins.

Trong phòng khách, nhà thiết kế đặt một món đồ trang trí được làm từ những chiếc hộp đựng đồ cũ của gia đình, mô phỏng những tác phẩm của Ettore Sottsass từ phong trào thiết kế Memphis. Bên cạnh đó, chiếc bàn nhựa màu trắng của Liz Hopkins, và chiếc bàn bên màu đen của Of the Fabric cũng được cô bố trí trong không gian này.

phong khach guong ghe luoi

Tạo nên sự phá cách, Cria đã tự thiết kế gương lớn trong phòng bằng những vệt sơn.

ban an can ho binh hoa ghe doc dao

Một chiếc bàn của Liz Hopkins kết hợp với những chiếc ghế của Raini Home.

Tương tự với các ngôi nhà ở New York, căn hộ phải thật sự linh hoạt. Nhà thiết kế đã sử dụng nó làm nơi ở cho cả gia đình, văn phòng và cả không gian giải trí. Tuy nhiên, Crina vẫn đang điều chỉnh mọi thứ. Cô chia sẻ: “Thành thật, tôi muốn thay đổi căn hộ liên tục và muốn nó là một dự án luôn ở trạng thái đang được thực hiện.”

phong khach can ho ban ghe guong den tran

Không gian giải trí được thực hiện thông qua hai chiếc bàn do Liz Hopkins thiết kế, có thể được ghép lại với nhau để tổ chức các cuộc hội họp lớn hơn.

Thực hiện: Quốc Huy | Theo: ELLE Decor | Ảnh: Chris Mottalini


Xem thêm: 

Căn hộ Pied-à-Terre: Cảm tình từ gỗ

Căn hộ London: Màu của sự bình yên

Căn hộ gác lửng ở Barcelona: Màu ban mai