Ánh xanh giữa gian phòng khách lạ kỳ

Thoạt nhìn qua thì gian phòng khách này sẽ để lại ấn tượng về một chốn không gian cổ điển theo trường phái “tối đa” với hàng loạt sự xuất hiện của hoa văn, họa tiết, màu sắc cũng như mật độ bố trí sản phẩm nội thất. Nhưng phải chăng chúng chỉ đơn thuần như thế?

Sử dụng những đường nét mang đậm quy chuẩn của Châu Âu cổ điển nhưng giản lược và có phần lồng ghép yếu tố đương đại, gian phòng khách với nền xanh bao phủ xuyên suốt này dường như đã hình thành nên một lớp ấn tượng ban đầu cho đôi mắt rằng đây chỉ đơn thuần là không gian mang tinh thần cổ điển với chủ nghĩa “tối đa” và pha trộn một vài yếu tố mới lạ đương thời. Nhưng hãy tạm nhắm lại đôi mắt về lời chào đầu ấy để lần nữa nhìn lại sự lạ kỳ của không gian thú vị này.

phòng khách 1

Gian phòng khách với tông xanh chứa nhiều điều lạ kỳ.

Gian phòng khách đánh lừa giác quan đầu tiên của con người đó là thị giác thông qua tinh thần cổ điển xuyên suốt. Vẫn đó những hàng chỉ tường, chỉ trần, nẹp hoa văn bao khung thường thấy trong các công trình cổ tại Châu Âu nhưng đặt để giữa không gian ấy lại là các hình khối mượt mà, độc đáo như báo hiệu cho những triết lý thẩm mỹ tương lai. Một quá khứ huy hoàng và một tương lai chưa định hình cùng gặp nhau giữa chốn lạ kỳ này.

phòng khách 2

Tạo hình sản phẩm mang nét pha trộn tinh tế.

phòng khách 3

Nét hiện đại điểm xuyết giữa phông nền cổ điển, chiết trung.

Căn phòng sử dụng giấy tông xanh lam đậm màu ngả xám nhưng nhìn kỹ thì lại là hoa văn họa tiết tropical ẩn hiện trên khắp tường – trần như thổi thêm vào sự cổ kính vẻ nóng bỏng, tươi mới của miền nhiệt đới – một nàng vũ công phá cách trên bộ váy đầm lộng lẫy trịnh trọng. Màu sắc sử dụng trong gian phòng khách này cũng là điều cần phải đặc biệt chú ý khi xuất hiện tại góc nhìn trọng điểm là khu vực làm việc với sắc đỏ nổi bật. Đỏ không phải là màu chưa từng xuất hiện trong một không gian cổ điển Châu Âu nhưng nét đỏ tươi hiện đại cùng bề mặt hoàn thiện bóng đến nhường này lại được xem như nét đổi mới lạ lùng. Hình khối của toàn bộ sản phẩm nội thất lại mang chút Retro, chút cổ điển và cả những hình khối hình học trừu tượng thường thấy trong những buổi triển lãm đương đại.

phòng khách 4

Sắc đỏ nổi bật, độc đáo bật lên, nép mình vào không gian.

phòng khách 5

Điểm mấu chốt khiến nơi đây trở nên thật độc đáo chính là việc nhà thiết kế đã hòa lẫn rất nhiều tạo hình khác biệt với đa dạng các phong cách, triết lý nhưng tất cả vẫn là một tổng thể yên bình, nhẹ nhàng khiến cảm xúc của thị giác êm đềm đến mức ngay cả sự bất ngờ trong phát hiện cũng thật dịu dàng, không gắt gỏng mà chỉ là cái chớp mắt đầy ngạc nhiên thoáng qua.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Single Family House – Sắc thu tình tứ trong nhà ở gia đình

Nét duyên nơi công trình nhà ở tại Prospects Heights Townhouse