Nautilus Hotel – Cải tạo khách sạn cũ tại Miami

Nằm trong khu vực được công nhận tính lịch sử, khách sạn Nautilus Hotel nay thuộc chuỗi Arlo Hotels khoác lên mình màu áo mới, tinh giản hơn, sức sống hơn nhưng vẫn vương vấn hoài niệm về năm tháng cũ.

Nhằm duy trì nền tảng thẩm mỹ mid-century tại khách sạn lịch sử Nautilus Hotel bên bờ biển Miami, chuỗi thương hiệu khách sạn Arlo Hotels đã bắt tay vào quá trình cải tạo công trình, đồng thời bổ sung thêm một khu vực làm việc chung và cửa hàng cắt tóc trong cùng khuôn viên.

Khai trương lần đầu vào những năm 1950, Nautilus Hotel được thiết kế bởi Morris Lapidus, một KTS tài ba từng thực hiện nhiều công trình ven biểu South Beach, Miami. Hiện nay, toàn bộ khu vực này đã được công nhận là địa điểm lịch sử với nhiều toà nhà theo phong cách Art Deco.

Khu vực bar mang màu sắc huyền ảo.

Các chi tiết đơn giản xen lẫn hoạ tiết mang tinh thần nhiệt đới. Không gian được nhấn nhá thông qua cách dùng màu và đánh ánh sáng.

“Chúng tôi tạo ra những tiện nghi và không gian, nơi chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng mang tính phiêu lưu cho trí tưởng tượng của du khách. Đây cũng là nơi mà người dân địa phương có thể tìm đến như một địa điểm gặp gỡ, kết nối cộng động” – Javier Egipciaco, phó chủ tịch và giám đốc điều hành của Arlo cho biết.

Nhà đầu tư cũng đồng thời cộng tác với Blind Barber, thương hiệu kết hợp giữa bar và tiệm cắt tóc, để bổ sung thêm một phần tiện nghi vào công trình mới ngay tại nơi đây trước đây từng được sử dụng như cửa hàng quà lưu niệm.

khách sạn 3

Tiệm cắt tóc được bổ sung vào tổng thể công năng của khách sạn.

Toàn bộ phần thiết kế trong Nautilus Hotel được duy trì ở trạng thái đơn giản trong suốt quy mộ 250 phòng, đồng thời kết hợp những hình thức này với đồ nội thất chiết trung đặt để ở các góc nhỏ. Một số vật dụng cũ trong số ấy còn gợi nhớ trực tiếp đến lịch sử của toà nhà.

khách sạn 2

Sự đơn giản trong cách bài trí tạo nên hiệu quả thẩm mỹ riêng biệt cho Nautilus Hotel.

Khu vực ngoài trời lại có phần khác biệt hơn khi sử dụng hoạ tiết tươi vui kết hợp với cảnh quan nhiệt đới xung quanh. Xen lẫn giữa không khí rực rỡ sức sống ấy là những vật dụng nội thất theo phong cách mid-century đặc trưng, từ đó tạo nên độ đa dạng cần thiết cho khu vực.

khách sạn 1

Khu vực ngoài trời với sức sống trong trẻo nhưng vẫn giữ được tính đơn giản xuyên suốt.

“Miami những nằm 1950s và các tài liệu tham khảo hàng hải là những gì được truyền tải trong thiết kế”

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Arlo Hotels.


Xem thêm:

Chuyện của những chuyến đi

Mashhad – Nẻo tìm về của những kẻ tình si