Grow Hotel – Chốn dừng chân ấm áp

Nhằm tạo ra bầu không khí thoải mái cho du khách sau những bộn bề trong công việc, Note Design Studio đã kết hợp những mảng đá cẩm thạch màu cam đậm cùng hàng loạt món đồ nội thất tông hồng đào để cho ra một Grow Hotel đầy ấn tượng và cũng thật đương đại.

Grow Hotel 8

Bên ngoài khách sạn Grow Hotel.

Nằm về phía Tây Bắc của trung tâm Stockholm gần ga tàu điện ngầm Solna Strand, Grow Hotel được biết đến như một “biểu tượng mới nổi” về những rung cảm ấm áp. Grow Hotel với quy mô 176 phòng ngủ, một khu tập gym và một phòng tắm hơi, tất cả đều được đặt bên trong khối kiến trúc kim loại do công ty kiến trúc Đan Mạch 3XN thực hiện.

Grow Hotel 6

Khu vực nhà hàng nối liền với sảnh đón.

Grow Hotel 5

“Chúng tôi nghĩ về một người đi công tác mệt mỏi trên những con đường suốt 150 ngày của năm, bước ra khỏi taxi từ sân bay Arlanda với chiếc vali vào đêm mưa tháng 11. Nơi đây, khách sạn này không nên táo bạo hay sang trọng, nó nên trở thành một nơi khiến du khách cảm thấy như được chăm sóc.” – Theo studio thiết kế.

Grow Hotel 4

Đến khách sạn, du khách sẽ rảo bộ qua sảnh đón kiêm nhà hàng – một nỗ lực của Note Design Studio nhằm tránh đi cảm giác chơi vơi giữa không gian quá rộng lớn thường thấy tại khách sạn. Liên kết với nhà hàng còn là khu bếp nhỏ, tại đây du khách có thể cùng nhau nấu ăn, một hoạt động mang tính kết nối, tương tác khá thú vị mà Grow Hotel đem lại cho những vị khách của mình. Khu vực nhà hàng với tông màu cam đất của ghế ngồi, mặt đá và hệ kim loại đục lỗ ốp trần trên nền xám, trắng trung tính vừa nhẹ nhàng, đầm ấm lại đủ tương phản để gây ấn tượng với mắt nhìn.

Grow Hotel 7

Khu bếp chung để các du khách có thể nấu ăn cùng nhau.

Grow Hotel 3

Các không gian phòng ngủ được ưu tiên lấy sáng từ hệ cửa sổ cao, không gian phủ màu lạnh, trung tính nhưng vẫn đủ ấm áp nhờ độ ấm của gỗ sáng màu mang nhiệm vụ như tấm ốp đầu giường. Một số phòng ngủ còn được tích hợp chung với bếp nấu.

“Chúng tôi muốn tạo ra một hành trình ngay từ lúc bước vào cho đến xuyên suốt khách sạn, từ những không gian ấm áp cho đến khu vực mát mẻ, tối giản hơn.” Theo Johannes Carlstrom, đồng sáng lập studio.

Grow Hotel 2

Không gian phòng ngủ.

Grow Hotel 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Jonas Lindström.


Xem thêm:

Kinsterna – Dung dị chốn đồng quê

Điểm qua 10 địa điểm đáng trải nghiệm ở Stockholm