Sáng tạo thiết kế xà phòng đa dạng

Không đơn thuần chỉ là công cụ dùng để vệ sinh sát khuẩn, với các NTK, xà phòng còn mang nhiều ý nghĩa khác về hình thức thẩm mỹ, ý nghĩa thông điệp hay giảm thiểu tác động đến môi trường.

Xà phòng Tetra

Với cấu trúc tương tự bê tông thô, khối xà phòng màu xám với thiết kế đa diện, 4 chấu này lấy cảm hứng nhiều từ cảm hứng thô mộc (brutal). Xà phòng lấy tên gọi Tetra nhằm gợi nhắc trực tiếp đến các hình thức bê tông cốt thép lồng ghép vào nhau, cấu trúc này thường dùng làm đê chắn biển.

xà phòng 1


Xà phòng Architecture

Sản phẩm được tạo ra bởi nhà nghiên cứu Yujia Bian dựa trên nguồn cảm hứng về các hình thức cơ bản của kiến trúc nguyên sơ. Yuian Bian cho biết, thông qua việc sử dụng sản phẩm, màn trình diễn mang tính biểu tượng sẽ diễn ra, theo đó thông điệp hình khối được truyền tải khi các ký tự dần biến mất.

Thiết kế: Yujia Bian

xà phòng 2


Soapack

Soapack là loại xà phòng được đúc từ nguyên liệu gốc thực vật và sẽ tự động phân hủy hoàn toàn khi không còn dùng đến thông qua việc tiếp xúc với nước. Để tạo ra Soapack, xà phòng được nhuộm các sắc tố từ khoáng chất, thực vật và hoa, sau đó đúc trong khuôn rồi phủ một lớp sáp ong lên bề mặt để chúng không thấm nước ở mức độ nhất định.

Thiết kế: Mi Zhou

xà phòng 3


Forgo

Studio thiết kế đến từ Thuỵ Điển Form Us With Love đã tạo nên những gói bột cô đặc có thể trộn với nước dùng sinh hoạt để tạo thành dung dịch rửa tay. Sản phẩm được thiết kế nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon thông qua việc tiết chế bao bì nhựa.

Thiết kế: Form Us With Love

Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Transparent Speaker – Bộ loa được rèn từ thép tái chế

Tái tạo gạch bông gió thành vật liệu xây dựng đa năng