Trùng tu không gian | ED Tips

Trải qua thời gian, không gian sống ít nhiều sẽ xuống cấp và cần một cuộc trùng tu nho nhỏ cho phù hợp với thẩm mỹ mới. Một số thay đổi đơn giản sau đây không chỉ tạo nên sự mới mẻ mà còn mang lại hứng khởi, từ đó không gian sống sẽ trở nên sinh động hơn.

Vải – Thảm | Trùng tu không gian

Được sử dụng như hình thức trang trí theo từng mảng lớn trong khu vực. Các hoa văn, họa tiết hay màu sắc trên bề mặt chất liệu này cộng hưởng với độ mềm mại sẽ mang đến nhiều biến đổi về cảm quan thẩm mỹ trong không gian. Ngoài ra chúng là những sản phẩm có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều cửa hàng trang trí nội thất hiện nay. Một số gợi ý cách sử dụng tối ưu cho vải và thảm chính là khăn trải bàn, khăn phủ sofa, thậm chí có thể biến tấu thành một dạng tranh treo tường đặc biệt (đối với thảm loại mỏng).

Ảnh: Simone Bossi.


Màu sơn | Trùng tu không gian

Thay đổi màu sơn phù hợp dựa trên nhu cầu thẩm mỹ hoặc công năng là giải pháp tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Khi lựa chọn màu sắc theo ý thích cá nhân, nên cân chỉnh thêm về sắc độ. Màu sơn tối khi ứng dụng lên những mảng tường dài trong không gian có diện tích nhỏ sẽ giúp kéo giãn thị giác, tạo cảm giác rộng rãi hơn. Đối với khu vực kín sáng, lựa chọn màu sơn trung tính, sáng màu sẽ dễ dàng tránh được cảm giác ngột ngạt. Ngoài ra giấy dán tường cũng là một phương án phù hợp và nhanh chóng.

trùng tu 3

Ảnh: Stephen Kent Johnson.


Vật dụng trang trí | Trùng tu không gian

Lựa chọn vật dụng trang trí phù hợp theo ý thích, quy định vị trí trưng bày cụ thể và phân bố dàn trải xuyên suốt không gian sẽ giúp định hình rõ nét cá tính cũng như phong cách sống của gia chủ. Vật dụng trang trí đôi khi chỉ là những món đồ nhỏ được tích lũy theo năm tháng không có chủ ý. Sắp xếp lại tất cả những điều nhỏ bé xinh xắn ấy sẽ mang đến sự thay đổi bất ngờ trong căn nhà!

trùng tu 2

Ảnh: Caitlin Mills.


Thay đổi cách bố trí không gian | Trùng tu không gian

Công phu hơn và cần nhiều thời gian hơn nhưng đây lại là cách “refresh” không gian sống hiệu quả nhất. Việc luân phiên thay đổi bố trí trong từng khu vực sẽ mang đến cảm giác tươi mới, giúp gia chủ gắn bó hơn với ngôi nhà, nhờ đó cảm thấy thư thái hơn khi trở về nhà. Khi thay đổi vị trí của từng món vật dụng quen thuộc, những hao mòn theo thời gian sẽ được phục hồi như một món quà tưởng thưởng xứng đáng cho công sức bỏ ra.

trùng tu 1

Ảnh: Matej Hakár.


Xem thêm:

Chăm sóc góc làm việc tại nhà | ED Tips

Trang trí nhà theo các channel Youtube | ED Tips