Trải nghiệm xa xỉ từ các chuyên gia

Định nghĩa xa xỉ tùy theo ngữ cảnh, cảm xúc và đối tượng lại hàm chứa nhiều ý nghĩa khác nhau, cùng ELLE Decoration lắng nghe những chia sẻ quý báu từ các chuyên gia về chủ đề này.

Thùy Minh – Xa xỉ không mất tiền mua

“Đa số, sự “xa xỉ” vốn là thứ có thể thay đổi, động đậy và dịch chuyển, theo thời gian và theo… các chiến dịch marketing cho sản phẩm. Chỉ có một sự xa xỉ duy nhất tuyệt đối vẫn giữ được sự thanh cảnh của mình…”

Thùy Minh là MC, VJ, người viết kịch bản và sách. Cô là cựu biên tập viên của một số tờ báo, tác giả của các format truyền hình như IME (VTV6), Ghế đỏ (YANTV), Một ngày mới hay series Những kẻ lắm lời (Bitches in town). Thùy Minh gây ấn tượng và ghi dấu ấn trong công chúng với hình ảnh một MC có cá tính, mạnh mẽ, lối nói chuyện và phong cách dẫn tự nhiên.

Thùy Minh 1


Nicky Khánh Ngọc – Tri kỷ bé bỏng

“Có những cô gái, nếu trong người chỉ còn một ít tiền sẽ mua một cuốn tạp chí thời trang thay vì mua đồ ăn bởi cô nghĩ cuốn tạp chí làm mình thấy đủ đầy hạnh phúc hơn. Tôi là một cô gái như vậy.”

Nicky Khánh Ngọc hiện đang là Senior Beauty Editor của tạp chí ELLE. Cô sở hữu blog cá nhân Nàng Thơ, chuyên về làm đẹp được nhiều bạn đọc yêu thích với giọng văn hóm hỉnh. Từ ngôn từ cho đến giọng điệu, cô chắp bút tạo nên rất nhiều bài báo, bài viết hay, với ý văn duyên dáng và thi vị như một bài thơ.

Nicky Khánh Ngọc 1


KTS Hà Thanh – Ba cấp độ của định nghĩa luxury

“Nhiều năm làm việc với các chủ đầu tư với đề bài là những công trình xa hoa đắt giá, tôi dần hình thành một quán tính đánh giá mức độ luxury của các sản phẩm và vật liệu nội thất thông qua một hệ thống tiêu chuẩn riêng mình lập ra, để có thể tư vấn tốt hơn cho khách hàng của mình. Luxury là một khái niệm đầu môi của rất nhiều thương hiệu, nhưng nó không phải là một tem dán chứng nhận để có thể chủ động đóng khung mình vào và ở mãi trong đó.”

KTS Hà Thanh từng tham gia giảng dạy tại các trường Đại học Kiến Trúc, Văn Lang, Hutech, Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng… Hiện tại anh đang là CEO của Công ty kiến trúc Hà Thanh và đồng thời là CEO của Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất NewA.

KTS Hà Thanh 2


NTK Chi Wing Lo – Một Á Đông hàm súc và tĩnh tại

NTK Chi Wing Lo đại diện cho thế hệ nghệ sĩ tinh hoa của Hong Kong đã chinh phục thế giới bằng sự uyên bác lẫn thẩm mỹ vượt trội, pha trộn hài hòa giữa tinh thần phương Tây và cốt cách phương Đông. Dẫu vậy, ông không muốn được đóng khung trong hình ảnh một NTK người châu Á thành danh, mà trái lại muốn công chúng nhìn nhận vào vẻ đẹp của tác phẩm thiết kế của mình – vốn có xuất phát điểm ý tưởng rất phong phú, đắp xây theo những năm tháng học tập và gầy dựng sự nghiệp của ông tại nước ngoài.

NTK Chi Wing Lo có bằng thạc sĩ kiến trúc tại Đại học Harvard, giảng dạy tại trường Đại học Syracuse N.Y. Ông đã từng có thời gian dài là thiết kế trưởng của thương hiệu nội thất hàng đầu tại Ý trước khi phát triển thương hiệu nội thất riêng của mình tại Ý là Dimensione Chi Wing Lo.

NTK Chi Wing Lo 1


Xem thêm:

Nga Dương – Giữ gìn di sản của tài hoa & tinh đời

Eric Tran – Thư viện cho tín đồ mùi hương