NTK Chi Wing Lo – Một Á Đông hàm súc và tĩnh tại trong thế giới nội thất cao cấp

Buổi trò chuyện cùng NTK Chi Wing Lo tại Việt Nam vào tháng 6 vừa qua đã giúp chúng tôi hiểu hơn bí quyết tạo nên sự thành công của một trong những KTS châu Á hiếm hoi trong thế giới đồ nội thất phương Tây, đặc biệt là nước Ý – cái nôi của thiết kế và kiến trúc chuẩn mực.

NTK Chi Wing Lo có bằng thạc sĩ kiến trúc tại Đại học Harvard, giảng dạy tại trường Đại học Syracuse N.Y. Ông đã từng có thời gian dài là thiết kế trưởng của thương hiệu nội thất hàng đầu tại Ý trước khi phát triển thương hiệu nội thất riêng của mình tại Ý là Dimensione Chi Wing Lo.


NTK Chi Wing Lo đại diện cho thế hệ nghệ sĩ tinh hoa của Hong Kong đã chinh phục thế giới bằng sự uyên bác lẫn thẩm mỹ vượt trội, pha trộn hài hòa giữa tinh thần phương Tây và cốt cách phương Đông. Dẫu vậy, ông không muốn được đóng khung trong hình ảnh một NTK người châu Á thành danh, mà trái lại muốn công chúng nhìn nhận vào vẻ đẹp của tác phẩm thiết kế của mình – vốn có xuất phát điểm ý tưởng rất phong phú, đắp xây theo những năm tháng học tập và gầy dựng sự nghiệp của ông tại nước ngoài.

NTK Chi Wing Lo 1

Từng là NTK và sau đó là giám đốc mỹ thuật của thương hiệu nội thất Ý lâu đời Giorgetti, ông kế thừa kinh nghiệm làm việc trong thế giới nội thất cao cấp cùng kỹ thuật chế tác hoàn hảo, là nền tảng cho những thiết kế hàm súc, uyển chuyển với ngôn ngữ vượt thời gian.

NTK Chi Wing Lo 2

Thiết kế tủ cabinet ấn tượng lấy cảm hứng từ văn hóa phương Đông cho thương hiệu Dimensione by Chi Wing Lo.

Ông kế thừa kinh nghiệm làm việc
trong thế giới nội thất cao cấp
cùng kỹ thuật chế tác hoàn hảo,
là nền tảng cho những thiết kế hàm súc,
uyển chuyển với ngôn ngữ vượt thời gian.

NTK Chi Wing Lo 3

Với lối tư duy khác biệt, tạo nên giá trị cho thiết kế từ cách giản lược và đề cao chiều sâu tĩnh tại, vẻ đẹp hài hòa của những đường nét và chất liệu, Chi Wing Lo đã xây dựng những BST nội thất mang vẻ đẹp của sự ẩn dụ, kiệm lời. “Tôi cho rằng sự tĩnh lặng thật quan trọng trong đời sống. Tôi không mong muốn kiến trúc hay thiết kế của mình thu hút quá nhiều sự chú ý về thị giác. Sự yên bình trong tâm hồn là điều quý giá nhất tôi theo đuổi”, ông cho biết.

Các thiết kế biểu tượng cho thời kỳ làm việc tại Giorgetti của NTK Chi Wing Lo:

Bài: Đan Thanh | Minh họa: Trang Nhung.


Xem thêm:

Nguyên Đặng – Lưu trữ hoàng kim của thời trang

Trần Tú Quỳnh và những chiếc ấm đất