The Coven – Không gian cộng đồng tươi tắn

The Coven là mô hình văn phòng làm việc co-working tại Saint Paul, Mỹ với quy mô hướng đến nhóm khách hàng là phụ nữ. Các KTS mong muốn tạo nên một văn phòng mang đặc điểm kiến trúc phong phú, từ đó lan truyền tinh thần tích cực với thông điệp khuyến khích nữ giới hiểu về quyền lợi cá nhân trong xã hội, đặt ra nền tảng củng cố thông điệp này với cộng đồng tương lai.

The Coven là văn phòng được cải tạo từ một tòa nhà lâu đời với kết cấu kiến trúc kiên cố cùng nhiều hệ cửa sổ lớn có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian. Các KTS từ Studio BV đã chuyển đổi không gian cho The Coven trở nên tươi sáng và nữ tính hơn, nhằm đem lại cảm giác cởi mở, thân thiện cho mọi người.  Giải pháp thiết kế tối ưu được đưa ra là tận dụng lợi thế trần nhà cao ở khu vực lễ tân – sảnh đón, tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên và tập trung tôn vinh đặc điểm kiến trúc lịch sử trong không gian, đồng thời cân chỉnh công năng sao cho phù hợp với mục đích chung cho văn phòng.

The Coven 0

Ảnh: Studio BV.

The Coven 1

Ảnh: Studio BV.

The Coven 3

Ảnh: Studio BV.

Công trình được kiến tạo theo tiêu chí “do the most good” – cũng là slogan làm việc tại văn phòng. KST đã chuyển hóa các biểu ngữ mang tinh thần cổ vũ thành chi tiết thẩm mỹ cho không gian. Dù công trình mang chức năng của một văn phòng làm việc nhưng khác với suy nghĩ thường thấy về chốn công sở nhàm chán, The Coven sở hữu màu sắc bắt mắt, không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên cùng vật liệu nội thất ngẫu hứng xen kẽ dưới kết cấu lịch sử. Mục tiêu của lối thiết kế này là truyền cảm hứng cho nhân viên cũng như khách hàng thông qua không gian hấp dẫn.

The Coven 4

Ảnh: Studio BV.

The Coven 5

Ảnh: Studio BV.

Văn phòng The Coven cũng đồng thời hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương khi sắp xếp hẳn khu vực trưng bày những tác phẩm dệt, tranh vẽ, bản in, thảm, đồ vật trang trí được nhằm tạo ra một không gian thẩm mỹ duyên dáng, thể hiện tính đa dạng trong một cộng đồng ngày nay.

The Coven 6

Ảnh: Studio BV.

The Coven 2

Ảnh: Studio BV.

The Coven 8

Ảnh: Studio BV.

The Coven 10

Ảnh: Studio BV.

The Coven 11

Ảnh: Studio BV.

The Coven FI

Ảnh: Studio BV.

____________________________________________________________
Bài: Giang Nguyễn | Theo: Architizer | Ảnh: Studio BV .
____________________________________________________________
Xem thêm:

Biến cuộc họp online thành không gian cảm hứng

Photographers – Cà phê quán quen