Biến cuộc họp online thành không gian cảm hứng

Việc giao tiếp và hội họp thông qua các ứng dụng liên lạc đã trở thành hoạt động quen thuộc trong những năm trở lại đây. Tuy không phải gặp mặt trực tiếp nhưng sự xuất hiện của chúng ta trong mỗi cuộc họp online cũng cần được chuẩn bị thật cẩn thận nhằm đem lại hình ảnh tốt cho người đối diện. Cùng ELLE Decoration biến cuộc họp online trở thành nguồn cảm hứng tích cực và lan tỏa chúng đến cho mọi người bạn nhé!

KIỂM TRA MÁY TÍNH TRƯỚC MỖI CUỘC HỌP ONLINE

Máy tính luôn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi cuộc họp online. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được sạc pin đầy đủ (đối với máy tính xách tay), có nguồn điện ổn định, micro (và phần mềm giúp thu – phát âm thanh) hoạt động tốt và không gặp bất kỳ trục trặc nào liên quan đến kỹ thuật trong suốt quá trình giao tiếp.

Tuy rằng các phương tiện di động khác như điện thoại thông minh vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu họp online nhưng xét về tính ổn định và khả năng hoạt động liên tục với cường độ cao, máy tính vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Ảnh: Lula Poggi.


ĐIỀU CHỈNH WEBCAM

Sau khi chúng ta đã chắc chắn rằng thiết bị liên lạc đã hoạt động trơn tru, webcam chính là yếu tố tiếp theo cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Hãy chủ động chọn góc máy vừa ý nhất, đảm bảo thứ được chuẩn bị cách chỉn chu và luôn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy những cuộc họp online là nơi hoàn hảo để che giấu đi một số khuyết điểm về ngoại hình, cách ăn mặc nhưng chúng ta vẫn nên xuất hiện thật “lộng lẫy” bạn nhé!

Ảnh: Samara Vise.


SẮP XẾP KHÔNG GIAN

Để khung hình của chúng ta xuất hiện một cách ấn tượng, việc chuẩn bị một phông nền thật hoàn hảo (với riêng mỗi người) không bao giờ là thừa thãi. Hãy dọn dẹp gọn gàng không gian dùng để làm việc, kể cả trên bàn, sàn nhà và tất cả mọi thứ lọt vào ống kính. Nếu có thêm thời gian và điều kiện, chúng ta có thể bắt tay vào trang trí khu vực này, biến chúng thành góc làm việc truyền cảm hứng. Về lâu dài, có thể ta sẽ thực sự yêu thích công việc của mình hơn nhờ việc làm nhỏ này đấy!

*Vật dụng cần thiết

Để cuộc họp diễn ra thuận lợi, hãy suy tính và sắp xếp tất cả những vật dụng cần thiết như sổ ghi chép, bút, tài liệu,… ngay trên bàn làm việc. Tránh trường hợp rời khỏi màn hình trong thời gian dài vì phải tìm kiếm một vật dụng nào đó mà ta vô tình quên.

Ảnh: Stevens Waters Building.


TỐI ƯU NGUỒN SÁNG

Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, đó là ánh sáng. Bên cạnh việc chọn cho mình một góc yên tĩnh, dọn dẹp phông nền thật hoành tráng thì ánh sáng chính là mảnh ghép kết nối mọi yếu tối. Hãy chọn những góc cửa sổ (không quá chói mắt, tốt nhất nên là khung cửa có nắng xiên) vào ban ngày và các khu vực có đèn điểm vàn ban đêm. Trong trường hợp không thể tìm thấy khu vực đáp ứng đủ cả hai điều kiện trên, hãy ưu tiên khu vực gần cửa sổ, phần còn lại ta có thể xử lý bằng cách sử dụng đèn bàn để cho ra nguồn sáng linh hoạt mà không phải tác động quá nhiều đến kỹ thuật điện của ngôi nhà.

Ảnh: Joachim Wichmann.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

8 ý tưởng sáng tạo cho phòng tắm

15 ý tưởng độc đáo cho kệ sách