Photographers – Cà phê quán quen

Những nhiếp ảnh gia của ELLE Decoration là ai và họ làm việc như thế nào, ở đâu? Trong chuyên mục Hot List kỳ này, chúng tôi phỏng vấn nhanh những gương mặt thân yêu đã góp phần tạo ra linh hồn những bộ ảnh của Ấn phẩm suốt 8 năm qua, để họ “mách” cho bạn những góc cà phê đầy cảm hứng vẫn thường lui đến mỗi ngày. Là những người thú vị và tài năng, chắc chắn những lựa chọn của họ cũng ẩn chứa nhiều bất ngờ. Lần tới nếu bắt gặp họ ở những nơi này, bạn hãy đừng ngần ngại đến và chào nhau nhé!

GIUSEPPE DE FRANCHESCO

gdf.ph

photographers 24

Ảnh: Giuseppe de Franchesco.

Café Slow nằm ẩn mình bên trong một con hẻm nhỏ, chất liệu đậm tính địa phương và đặc biệt thấp hơn hẳn mặt đường. Không gian nơi đây mang lại bầu không khí thoải mái và ấm áp, âm nhạc phát ra từ các dòng máy thu âm và đĩa than. Điều quan trọng cuối cùng để mang lại nguồn cảm hứng trọn vẹn cho tôi chính là hương vị tuyệt vời của cà phê Việt Nam và Ý tại đây.

Địa chỉ: 27/63A Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, TP.HCM.

photographers 23

Ảnh: Giuseppe de Franchesco.


LÊ LAI

Instagram: @lelaii

photographers 22

Ảnh: Lê Lai.

Vốn rất thích cây cối nên cà phê Cup of Tea là địa điểm truyền cảm hứng mà tôi thường tìm đến. Ngoài đồ uống ngon, không gian xanh mát, cách bày biện, trang trí tại đây cũng mang chất riêng của chính người sáng lập.

Địa chỉ: 9 Nguyễn Đình Thi, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

photographers 21

Ảnh: Lê Lai.

photographers 20

Ảnh: Lê Lai.


TUẤN TI

Instagram: @tuanti111

photographers 19

Ảnh: Tuấn Ti.

Cafe Yên là địa điểm tôi thường tìm đến, phần vì tiện đường mỗi khi ra khỏi nhà, phần vì thức uống ngon, không gian thoáng và các lựa chọn được chắt lọc, không phải suy nghĩ đắn đo quá nhiều.

Địa chị: 184 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

photographers 18

Ảnh: Tuấn Ti.


QUANG TRAN

Instagram: @quang_dam

photographers 17

Ảnh: Quang Tran.

Nguồn cảm hứng trong công việc của tôi xuất phát từ gia đình, từ chất liệu đời sống quen thuộc mỗi ngày. Thay vì câu chữ, tôi chọn cách thể hiện quan điểm, góc nhìn đó qua hình ảnh.

photographers 16

Ảnh: Quang Tran.


PHÚ ĐÀO

phudaostudio.com

photographers 15

Ảnh: Phú Đào.

Nơi tôi tìm được nhiều cảm hứng sáng tạo nhất chính là nhịp sống Sài Gòn. Nhiều người chọn đến một góc nhỏ quán quen để tìm nguồn vui làm việc nhưng tôi lại không có thói quen uống cà phê, thay vào đó tôi chọn dạo quanh các con phố ở Sài Gòn vào cuối tuần hoặc sau giờ làm. Đơn giản chỉ để tìm những điều nhỏ nhặt nhưng nhiều cảm xúc, bản thân mình cũng dễ rung cảm với chất liệu đường phố, đời thường nơi đây.

photographers 14

Ảnh: Phú Đào.


ĐINH NGỌC BÌNH

Instagram: @binhxfive

photographers 13

Ảnh: Đinh Ngọc Bình.

Vì tính chất công việc liên quan đến màu sắc, hình ảnh nên vị trí kín đáo ít chịu tác động ánh sáng mạnh giữa quán cà phê kiểu bistro, nhiều cây xanh như Gardenista là nơi mang lại cho tôi nhiều cảm hứng. Việc còn lại là tìm một góc yên tĩnh nhìn ra phố và thưởng thức ly espresso đá buổi sáng.

Địa chỉ: 2 Lê Thạch, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

photographers 12

Ảnh: Đinh Ngọc Bình.

photographers 11

Ảnh: Đinh Ngọc Bình.


CHIRON DUONG

behance.net/chironduong

photographers 10

Ảnh: Chiron Duong.

Quán cà phê ưa thích của tôi là Kafka – một nơi nằm trong khu tổ hợp dịch vụ đồ uống, nhà hàng và các lớp yoga. Sự giao thoa đa dạng đó mang đến không gian quán một bản sắc riêng, cân bằng giữa không khí náo nhiệt hiện đại và tĩnh lặng, đôi khi mang cảm hứng tôn giáo, hướng thiện. Tuy Kafka là nơi tìm đến của nhiều bạn trẻ nhưng cộng đồng tại đây lại tương tác với nhau dựa trên tinh thần trật tự, ý thức cao.

Địa chỉ: 204 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

photographers 9

Ảnh: Chiron Duong.

photographers 8

Ảnh: Chiron Duong.


NAOTO OHIKE

naoto.myportfolio.com

photographers 7

Ảnh: Naoto Ohike.

Tôi không có địa điểm hay quán quen cụ thể để tìm cảm hứng, đó có thể là bất kỳ đâu. Nhưng tôi thích cà phê.

photographers 6

Ảnh: Naoto Ohike.

photographers 5

Ảnh: Naoto Ohike.


ĐỖ SỸ

Instagram: @dosystudio

photographers 4

Ảnh: Đỗ Sỹ.

Okkio Thảo Điền là không gian tôi yêu thích, ngoài đồ uống ngon thì nơi đây còn có hướng tiếp cận thiết kế khác lạ nhưng đồng thời vẫn giữ nguyên vẹn bản sắc chung của chuỗi Okkio.

Địa chỉ: 110 Xuân Thủy, Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM.

photographers 3

Ảnh: Đỗ Sỹ.


DANNY NGUYEN

dannynguyenphoto.com

photographers 2

Ảnh: Danny Nguyen.

Nhắc đến không gian cà phê ưa thích nhất, tôi sẽ chọn Rosetta Chillout Dalat – một địa điểm nằm bên lưng đồi, khuất sau con dốc ở Đà Lạt. Từ đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh hoàng hôn của thành phố mộng mơ.

Địa chỉ: 108 Hùng Vương, Tây Hồ 2, P. 11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

photographers 1

Ảnh: Danny Nguyen.


Xem thêm:

15 ý tưởng độc đáo cho kệ sách

MIA Design Studio – Vùng biến thiên sáng tạo