Showroom APPARATUS – Cửa hàng bán không gian sống

Showroom APPARATUS đặt tại Los Angeles tuy mang hình hài là một cửa hàng kinh doanh của xưởng thiết kế cùng tên nhưng lại được thổi hồn bằng tình cảm vốn có luôn hiện hữu nơi không gian sống thường nhật.

Sau khi đặt văn phòng trung tâm tại New York City và mở thêm chi nhánh ở Mialn, xưởng thiết kế APPARATUS được thành lập bởi Gabriel Hendifar và Jeremy Anderson gần đây nhất đã cho ra mắt showroom APPARATUS thứ ba tại Los Angeles. Đây cũng là nơi hai nhà sáng lập gặp nhau lần đâu, cùng đặt ra những mảnh ghép đầu tiên, việc lập nên showroom mới này theo chính người trong cuộc chia sẻ lại như lần quay đầu về quê hương của thương hiệu.

showroom APPARATUS 1

Mặt tiền lối vào showroom APPARATUS.

Trong vòng 14 tháng, showroom APPARATUS đã được các nhà thiết kế tạo dựng thông qua việc cải tạo 5.000 mét vuông của một nhà kho tại McCadden Place tại trung tâm thành phố. Showroom APPARATUS nổi bật với nguồn cảm hứng phần nhiều từ nghệ sĩ De Chirico. Toàn bộ không gian nội thất bên trong tuy không sở hữu bất kỳ hệ cửa sổ nào nhưng lại nhận sáng tự nhiên nhờ vào khoảng thông gió chạy xuyên suốt ở vị trí áp mái. Chính chi tiết này lại khiến không gian có phần đặc biệt hơn, thậm chí còn nhận sáng có phần nhiều hơn những khoảng mở cửa sổ thông thường.

showroom APPARATUS 2

Không gian không có bất kỳ hệ cửa sổ nào nhưng lại được nhận sáng nhờ khoảng thông gió trên cao.

showroom APPARATUS 3

showroom APPARATUS 4

showroom APPARATUS 10

Tuy mở cửa trên danh nghĩa một cửa hàng nhưng không gian của showroom APPARATUS lại mang đến cảm giác của một không gian sống thực sự với cách bài trí ấm áp, tinh tế kết hợp với từng vệt nắng đổ xuống trên hệ tường xám trung tính. Các sản phẩm nội thất được bày biện cũng được sắp xếp ứng với công năng sử dụng thực tế, thậm chí còn thêm phần tô điểm nhờ vào tình cảm mà những nhà thiết kế gửi gắm, thổi hồn cho từng ngóc ngách – một cửa hàng nhưng lại mang linh hồn của chốn sinh sống thuần túy.

showroom APPARATUS 5

Từng sản phẩm được sắp xếp cạnh nhanh trong không gian tình tứ dưới nắng trời.

showroom APPARATUS 6

showroom APPARATUS 8

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Design Milk | Ảnh: Wichmann+Bendtsen & Helle Walsted.


Xem thêm:

Văn phòng The Nest – Sắc xanh quyến rũ chốn công sở

Karl Lagerfeld và những biến tấu từ đá cẩm thạch