Sailing Castle – Lâu đài đèn lồng

“Sailing Castle” là hệ thống cấu trúc gỗ được nghệ sĩ Cheng Tsung Feng thực hiện trong khuôn khổ lễ hội đèn lồng 2019 tại Đài Loan. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, tác phẩm còn gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về mặt cộng đồng, xã hội.

Nghệ sĩ thực hiện lâu đài đèn lồng: Cheng Tsung Feng.
Kích thước: H 800 x W 886 x D 610 (đơn vị: cm).

đèn lồng 6

Tác phầm “Sailing Castle” của Cheng Tsung Feng.

Với trọng trách tạo dựng nên công trình trong khuôn khổ lễ hội đèn lồng tại Đài Loan, nghệ sĩ thiết kế Cheng Tsung Feng đã bắt tay vào quá trình tạo dựng nên tác phầm “Sailing Castle”. Là một hệ cấu trúc gỗ mang hình dáng cánh buồm giữa bờ biển, lâu đài đèn lồng được ví von như một tác phẩm điêu khắc đương đại, lồng ghép đan xen các vẻ đẹp của hình khối, tỷ lệ, vật liệu và thậm chí là màu sắc (màu dù là màu sắc tinh giản tự nhiên).

đèn lồng 5

đèn lồng 4

Lâu đài đèn lồng “Sailing Castle” là một tác phẩm thu hút sự chú ý của nhiều du khách tìm đến lễ hội. Cheng Tsung Feng đã mô tả về nó như một ý tưởng bắt nguồn từ những người ngư dân dong thuyền ra khơi. Sự tương tác của mối tương quan giữa con người với lĩnh vực thủy sản như một cách để đánh dấu tinh thần đoàn kết cộng đồng, nhắn gửi thông điệp kỳ vọng cũng như niềm vui hân hoan.

đèn lồng 3

Hình dáng của lâu đài đèn lồng thể hiện các thuộc tính kiến trúc văn hóa địa phương cũng như tính truyền thống thông qua nghệ thuật đương đại. Tác phẩm không chỉ lấy ý tưởng từ đoàn thuyền ra khơi mà còn vay mượn nguồn cảm hứng của dáng hình đình chùa với tầng lớp các hệ mái. Tác phẩm dự kiến sẽ được trưng bày trong lễ hội đèn lồng 2019 tại Đài Loan cho đến hết ngày 3/3/2019.

đèn lồng 2

Lên đèn khi đêm xuống.

đèn lồng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Wei Chun Lin.


Xem thêm:

Ester Bruzkus – Không gian tươi tắn, hài hoà giữa Berlin

Breaking the Box – Khi ý tưởng vượt ra ngoài “chiếc hộp”