Ester Bruzkus – Không gian tươi tắn, hài hoà giữa Berlin

Tọa lạc tại khu phố duyên dáng tại Prenzlauerberg, Berlin, Đức, căn hộ của nữ KTS Ester Bruzkus là một không gian sống với những ý tưởng tươi mới cùng góc nhìn trên tầng bao đầy lý tưởng ra toàn cảnh Berlin.

Đơn vị thực hiện căn hộ: Ester Bruzkus Architekten.
Địa điểm: Berlin, Đức.
Diện tích: 80 mét vuông nhà, 70 mét vuông sân hiên.

Mang sức sống tươi mới nhưng vỏ bọc của căn hộ lại rất bình dị, giá trị của từng yếu tố được thu vén tinh tế, ẩn trong những chi tiết hài hoà và ý nhị.

căn hộ 9

Không gian phòng khách nổi bật với sofa nhung mang sắc tím trầm.

căn hộ 8

Ngôi nhà ban đầu chỉ là một gác xép nằm giữa tầng cao của tòa nhà chung cư cũ với hệ mặt tiền mở rộng ra hai bên đông – tây, Ester đã thay đổi hoàn toàn cách bố trí khi cải tạo, mở rộng phần hẹp hiện trạng và tận dụng ưu thế không gian mở trên tầng cao. Một hệ tủ kiêm vách ngăn bằng gỗ sồi nhạt bằng được dựng lên giữa nhà nhưng không làm mất đi tính liên tục của không gian mà ngược lại còn phân chia hợp lý hơn sự kết nối của từng khu vực, mở ra nhiều phần không gian mới phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

căn hộ 7

Hệ tủ kệ gỗ sồi phân chia không gian.

căn hộ 6

căn hộ 5

Màu sắc được dùng để hoạch định từng khu vực.

căn hộ 4

Từng sắc thái màu sắc phối hợp giữa bề mặt vật liệu tự nhiên, màu lặng và cả đôi chút gắt đậm của bộ sofa nhung đã hình thành nên sự tươi mới, trong trẻo tự nhiên. Mỗi tông màu xuất hiện tuy không nhiều nhưng lại góp phần hoạch định rõ rệt không gian cho từng khu vực. Nếu như phần gỗ sồi nhạt và đá terrazzo hòa quyện cùng nhau để tạo nên khu bếp mộc mạc thì chất nhung tím lại tô điểm vẻ lộng lẫy cho không gian phòng khách sát cận hàng hiên thoáng đãng. Về phần sân thượng của căn hộ lại mang nhiều hơi hướng Bohemian với sự xuất hiện kín kẽ của họa tiết tua rua hay chút màu sắc nhấn trên gối, thảm. Tổng hòa từng đường nét của căn hộ là thứ cảm xúc đô thị hòa quyện nhiều sắc thái cảm xúc phong phú.

căn hộ 3

căn hộ 2

căn hộ 1

Không gian sân thượng mang hơi hướng Bohemian.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Yatzer | Ảnh: Jens Bösenberg.


Xem thêm:

Bảo tàng thiết kế Italia giữa lòng Sài Gòn

Tông màu tối trong căn hộ 1960 tại Sydney