Quán cafe Botanique – Mảng xanh mang dấu ấn Latinh

Quán cafe Botanique Café là một công trình mang giá trị lịch sử từ những năm 1950 tại trung tâm thành phố Curitiba, miền Nam Brazil – một nơi hợp nhất giữa mảng xanh cây cối cùng bầu không khí đậm chất Mỹ Latinh Negritta.

Đơn vị thiết kế quán cafe Botanique: Moca Arquitetura.
Địa điểm: Curitiba, Brazil.
Diện tích: 170 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

quán cafe Botanique 11

Mặt tiền lối vào quán cafe Botanique tại thành phố Curitiba, Brazil. Ảnh: Eduardo Macarios.

Khi tiếp nhận công trình quán cafe Botanique, công ty thiết kế Moca Arquitetura phải đối mặt với thách thức hòa quyện hai yếu tố bản sắc chung của địa phương và cá tính riêng của bản chất công trình lại làm một. Kiến trúc sư Ana tham gia dự án cho biết: “Chúng tôi muốn giữ cả hai yếu tố được tích hợp lại với nhau nhưng đồng thời cũng để chúng nói lên tiếng nói riêng biệt của mình.”

quán cafe Botanique 10

Không gian đầy màu sắc với sự điểm xuyết của cây xanh đã tạo nên ấn tượng thú vị đầu tiên khi đặt chân vào công trình. Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 9

Sự đa dạng về vật liệu, màu sắc, hoa văn đã phần nào thể hiện bầu không khí tươi vui đậm chất Latinh. Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 8

Sự pha trộn giữa hiện đại và hoài cổ. Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 7

Ảnh: Eduardo Macarios.

Việc hướng đến cảm giác ấm cúng đã đưa các nhà thiết kế đến với ý tưởng sử dụng mảng xanh thực vật vào không gian đầy sắc màu tươi sáng cùng sản phẩm nội thất có phần hoài cổ được săn lùng từ những khu chợ địa phương. Tất cả đã biến quán cafe Botanique trở nên một chuyến đi của ký ức dẫn dắt dòng cảm xúc của con người đến với bao cảm xúc tươi đẹp.

quán cafe Botanique 6

Càng tiến vào sâu bên trong, chúng ta lại nhận ra nhiều hơn sự xuất hiện của mảng xanh cây cối. Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 5

Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 4

Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 3

Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 2

Vẻ nhộn nhịp, tưng bừng sức sống của đất nước Latinh là nguồn cảm hứng chính cho quán cafe Botanique. Ảnh: Eduardo Macarios.

quán cafe Botanique 1

Ảnh: Eduardo Macarios.

Sự xâm lăng của cây xanh giữa không gian nóng bỏng xứ Latinh là những gì khiến người ta nhớ đến quán cafe Botanique. Một không gian không quá hoàn hảo về khuôn thước nhưng lại trọn vẹn về cảm xúc, nơi sở hữu những tông màu bản địa nhưng phảng phất đâu đó nét đương đại, là từng mảng cây xanh theo xu hướng thế giới quanh quẩn bên các món đồ nội thất cũ kỹ. Một cuộc gặp gỡ đầy tương phản trong không gian đương đại.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Eduardo Macarios.


Xem thêm:

Seoul Coffee – Quán cafe đương đại mang nhiều hoài niệm

Quán cafe PATOM – Thả hồn giữa khu vườn rợp bóng