Populist – Nhà hàng muôn sắc màu

Sử dụng phom dáng và tinh thần của phong cách công nghiệp quen thuộc, nhà hàng Populist lại không đi theo lối mòn đã được định sẵn mà biến tấu để không gian trở nên thật vui tươi, dí dỏm.

Đơn vị thực hiện nhà hàng: Lagranja Design, Yoo Architecture.
Địa điểm: Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Diện tích: 1050 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

nhà hàng 8

Những góc nhìn đầy màu sắc của nhà hàng Populist.

Với quy mô trải dài suốt 3 tầng, rộng 1050 mét vuông, nhà hàng Populist là công trình thuộc tòa nhà Angie Bebek do Lagranja Design thiết kế cùng Yoo Architecture. Đây là chi nhánh thứ hai của chuỗi nhà hàng cùng tên đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 tại Barcelona.

nhà hàng 7

nhà hàng 6

Một số chi tiết vừa lạ mắt, vừa mang tính công năng của công trình.

nhà hàng 5

Những khung ốp kim loại được phủ xuyên xuốt xung quanh nhà hàng để tạo nên bầu không khí công nghiệp nhưng đường nét, chi tiết lại được điều chỉnh mượt mà, đa sắc thái. Nếu nghĩ phong cách công nghiệp là chút gì đó lạnh tanh, cứng nhắc và bụi bặm thì với Populist, chất tinh tế, thanh lịch và sự ngọt ngào lại chính là điều được truyền tải. Từ cách đồng bộ hóa màu sắc của các vật liệu khác nhau như gỗ, đồng, sắt về cùng một tông màu cho đến từng màu vải của ghế, sắt sơn được phủ lên đa dạng màu sắc, tất cả đều như đi ngược lại với cái tương phản có phần gay gắt của phong cách công nghiệp, từ đó đem lại cái nhìn mới lạ hơn, đương thời hơn.

nhà hàng 4

nhà hàng 3

nhà hàng 2

Những đường ống chạy khắp trần nhà không chỉ mang tính trang trí thẩm mỹ mà chính là hệ thống tự động hóa ánh sáng, cơ chế này giúp tự đồng điều chỉnh lượng ánh sáng trong không gian tùy vào tình huống sử dụng cũng như điều kiện thời tiết khác nhau. Vì được đặt trong tòa nhà chung cư nên các yếu tố về âm thanh cũng được nhóm thiết kế cân nhắc kỹ lưỡng trong nhà hàng. Nhiều biện pháp cách âm đã được áp dụng thông qua sơn, các tấm cách âm ốp bề mặt hay thậm chí là rèm nhung chống cháy cũng giúp kiểm soát tốt hơn vấn đề về âm thanh.

nhà hàng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Ömer Uzun.


Xem thêm:

Cửa hàng Miligrão – Thẩm mỹ từ những điều sẵn có

Câu lạc bộ REFUSE! – Một Tour de France thu nhỏ