Style Book – Giám đốc sáng tạo Chi Bùi

Phong cách cá nhân của Chi Bùi, hiện đang là Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu thời trang do mình sáng lập Maison Denude.

Là một người yêu thích và sưu tầm nghệ thuật, Chi Bùi từng sinh sống tại nhiều quốc gia. Hiện cô đang là Giám đốc sáng tạo cho thương hiệu thời trang phong cách do mình sáng lập Maison Denude.

Phong cách chi bui nha thiet ke maison denude

Instagram @itsnotchibui

1. Túi xách Lindy của Hermès

Mẫu túi Lindy bằng da cá sấu của Hermès có kiểu dáng linh hoạt và kích thước đủ rộng để tôi có thể đựng các vật dụng cần thiết đi bất cứ đâu, đồng thời cũng có thể phối hợp với nhiều phong cách thời trang.

Phong cách sống Chi Bùi 1

2. Tranh tự họa của Trương Thế Linh

Một trong những tác phẩm của họa sĩ trẻ người Huế, người từng giành giải nhất cuộc thi “Chân dung tự họa – The Dogma Prize” năm 2013.

Tranh tự họa của Trương Thế Linh

3. Những món đồ cổ trưng bày trong nhà được tôi sưu tập qua nhiều năm. Tôi thích những câu chuyện của từng món đồ và đó là cái duyên để tôi có thể tìm thấy và sở hữu chúng.

Mặt nạ Gelede

4. Tượng đồng “Persée” của Igor Mitoraj, sáng tác năm 1988. Nghệ sĩ điêu khắc người Ba Lan nổi tiếng với những bức phù điêu bộ phận cơ thể người.

Tượng đồng Persée

5. Giày đế bệt bằng lưới của Alaia. Kiểu dáng thoải mái với chất liệu lưới thoáng mát, lấy cảm hứng từ một kiểu giày của Nhật Bản.

Giày đế bệt bằng lưới của Alaia

Những không gian nội thất thú vị mà bạn yêu thích?

Nhà là một trong những nơi mà tôi luôn muốn trở về, nơi bài trí những món đồ nội thất do tôi sưu tập được từ những chuyến đi. Một không gian yêu thích khác của tôi đó là phòng trưng bày Galerie Lucas Ratton ở Paris. Ở đây trưng bày những mẫu vật hay tác phẩm nghệ thuật của những người thổ dân châu Phi như Bambara, Punu, Fang, Kusu, Luba…

Phong cách sống Chi Bùi 4

Nhà hàng Coco

Tôi yêu thích lối trang trí sang trọng, đầy cảm hứng nhưng không khoa trương, nằm tại công trình lịch sử Palais Garnier ở Paris.

Phong cách sống Chi Bùi 2

Meson de Malleville là một địa điểm lưu trú ấn tượng tại Valladolid, Mexico, được cải tạo từ một ngôi nhà cổ kiểu thuộc địa từ thế kỷ 16. Không gian bên trong vẫn giữ lại được những vẻ đẹp nguyên bản với lối trang trí cổ điển.

Phong cách sống Chi Bùi 3

Những dự án đang theo đuổi?

Chuẩn bị cho buổi trình diễn thời trang đầu tiên của Maison Denude và cho ra mắt dòng trang sức của thương hiệu.

Nghệ sĩ ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?

Nguồn cảm hứng của tôi đến từ nhiều nơi nhưng nghệ thuật có sức ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất – từ nghệ thuật bộ lạc và dân tộc cho đến những bức tranh đương đại hoặc thiết kế đồ nội thất… Bên cạnh đó, tôi cũng được truyền cảm hứng bởi cuộc gặp gỡ với người bản xứ ở những nơi tôi đặt chân đến.

Bài: Hoàng Lê | Ảnh: NVCC


Xem thêm:

Style Book – Doanh nhân Mimi Minh Nguyen

Style Book – Doanh nhân Minh Hồng

Style Book – Stylist Trang Nhẹ Nhàng